Làm Thế Nào Để Hình Thành Thói Quen Đọc Sách? | Quangtri360

Blog

Barack Obama từng nói, “Thời điểm chúng tôi quyết định thuyết phục một đứa trẻ, bất kỳ đứa trẻ nào, thực hiện bước đó, bước chân kỳ diệu đó vào thư viện, chúng tôi đã thay đổi cuộc sống của chúng mãi mãi, vì điều tốt đẹp hơn.” Đối với tất cả mọi người, sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Xã hội mỗi ngày một phát triển, nếu bạn không làm mới bản thân mỗi ngày thì bạn sẽ bị tụt hậu so với thế giới. Vậy bạn phải tạo thói quen đọc sách như thế nào? Trong bài viết này, Sách Tốt 24H sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

1. Lập kế hoạch đọc

Tạo thói quen đọc sách không phải là việc dễ dàng, bạn phải lên kế hoạch cụ thể cho bản thân. Nếu bận rộn, bạn có thể áp dụng kế hoạch 10 trang mỗi ngày, và nếu nhàn hạ hơn, chẳng hạn một chương mỗi ngày. Có rất nhiều cách để tạo thói quen tích cực này, những ngày đầu tiên sẽ rất khó khăn nhưng hãy cố gắng giữ nó, bạn sẽ làm được.

READ  Ở đâu? CHƠI gì hấp dẫn? | Quangtri360

Xem thêm: Chia sẻ phương pháp và kỹ năng ghi nhớ khi đọc sách

2. Viết nhận xét về cuốn sách sau khi đọc nó

Hãy kết thúc việc đọc cuốn sách bằng cách viết một bài đánh giá ngắn giới thiệu với người đọc, vì khi viết bài đánh giá bạn sẽ lọc ra phần hay nhất của cuốn sách. Bằng cách giới thiệu sách bạn sẽ có động lực hơn để đọc, đọc để phát triển bản thân, đọc để chia sẻ với người khác. Viết đánh giá sách Nó cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình!

Viết nhận xét về cuốn sách sau khi đọc - Làm thế nào để tạo thói quen đọc sách?

Xem thêm: Đánh giá sách về Hiện tại kiên trì đoàn kết trong tương lai

3. Xem sách như bạn bè

Bạn có thể chuyển sang sách phiên bản bỏ túi để có thể mang đi bất cứ đâu để đọc lúc rảnh rỗi. Nếu bạn cảm thấy bất tiện khi mang theo sách, bạn có thể sử dụng ứng dụng đọc sách trực tuyến điện thoại và sử dụng tất cả thời gian rảnh để đọc sách.

Xem thêm: Những câu nói hay về giá trị của sách và việc đọc sách

4. Chọn sách để đọc

Không phải tất cả các cuốn sách sẽ phù hợp với lứa tuổi của bạn, vì vậy việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp để đọc là rất quan trọng. Hãy lựa chọn cuốn sách phù hợp với bạn cũng như những kiến ​​thức mà bạn muốn tiếp thu để việc đọc sách trở nên thoải mái hơn.

READ  Du lịch Vũng Tàu trải nghiệm 1 ngày khám phá Núi Dinh | Quangtri360

5. Chuẩn bị một danh sách những cuốn sách cần đọc

Điều này rất cần thiết vì trong đầu bạn phải luôn có sẵn danh sách những cuốn sách cần đọc, để khi đọc xong cuốn này lại bắt tay vào đọc cuốn khác, đừng chần chừ. Và quan trọng nhất, khi đã quen với thói quen này, bạn sẽ không lo lắng về việc ngừng đọc.

6. Anh ấy nên chọn đọc sách giấy

Đọc sách giấy sẽ giúp bạn tránh xa những thứ gây mất tập trung như Facebook hay nhắn tin, cầm một cuốn sách trên tay và bỏ các thiết bị điện tử đi sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc đọc sách mà không bị phân tâm. . Điều này giới hạn thời gian bạn sử dụng thiết bị điện tử của mình, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc lãng phí thời gian cho nó nữa.

Xem thêm:

7. Chọn không gian thích hợp để đọc

Không gian đọc sách rất quan trọng, bạn phải tự mình lựa chọn không gian phù hợp. Đó có thể là một quán cà phê, cũng có thể là một đối tác ở một nơi nào đó yên tĩnh và mát mẻ và nhớ về khi đọc sách hay Tập trung vào việc không để bất cứ điều gì làm bạn phân tâm khỏi việc nói chuyện hoặc chơi điện thoại.

8. Hãy quyết tâm và nói “Tôi có thể” mỗi ngày

Khi bạn đã quen với việc đọc sách mỗi ngày, bạn sẽ rất khó để duy trì việc đọc trong 1-2 giờ. Chỉ trong 15 phút đầu tiên bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, đừng căng thẳng và nặng nề, hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ, những ngày đầu chỉ nên đọc vài trang sách, sau đó tăng dần lên theo từng cấp độ. Chỉ cần anh ấy không bỏ cuộc, mọi thứ đều có thể thành công với thời gian.

READ  Top 10 shop bán đồ mặc ở nhà cao cấp uy tín tại Hà Nội | Quangtri360

9. Đừng chần chừ, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi

Đừng lập những kế hoạch dài và bỏ mặc chúng, đừng chỉ nói mà không làm. Bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy bắt đầu đọc từ những cuốn sách dễ nhất và sau đó bắt đầu đọc những cuốn sách đòi hỏi nhiều suy nghĩ. Hãy bắt đầu bằng những hành động cụ thể và cụ thể để thay đổi thói quen lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

10. Hãy đọc một cách nghiêm túc

Nếu bạn chỉ đọc sách vào những ngày bạn bận rộn và thích thú thì việc đọc sách sẽ chẳng đi đến đâu, bạn phải nghiêm túc trong việc đọc sách. Hãy đặt cho mình thời hạn và hình thành mục tiêu, định hướng đọc rõ ràng ngay từ đầu, đừng để việc đọc của bạn diễn ra một cách lung tung, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình và thái độ đọc.

Hãy áp dụng ngay và luôn những phương pháp này, chúc bạn may mắn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24H ở các chuyên mục khác nhé!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud