Khám phá kiệt tác Di tích Cố đô Huế | Quangtri360

Địa Điểm

Nhắc đến xứ Huế mộng mơ, chúng ta không thể không nhắc đến Quần thể Di tích Cố đô Huế – Một trong những Di sản Văn hóa Thế giới phổ biến nhất ở Việt Nam.

Di tích ở Huế

(Ảnh: Sưu tầm)

Những bài viết liên quan:

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Quần thể di tích cố đô Huế có diện tích hơn 500 ha, gồm nhiều di tích lịch sử, văn hóa do triều Nguyễn xây dựng từ thế kỷ 19-20. Cố đô Huế bao gồm 3 pháo đài: Hoàng thành, Hoàng thành và Tử Cấm Thành. Với phong cảnh cổ kính, tươi đẹp và những công trình kiến ​​trúc độc đáo, bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống cung đình xưa và hiểu thêm về giai đoạn lịch sử của triều Nguyễn.

Cố đô Huế 01

(Ảnh: Sưu tầm)

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Cố đô Huế

Kinh đô huế

Xem thêm: 5 điều phải biết khi khám phá Kinh thành Huế

Được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 và xây dựng trong hơn 30 năm, Hoàng thành có hơn 10 cổng và được thiết lập với hơn 24 bức tường thành để phòng thủ. Trong Hoàng thành, triều Nguyễn cũng cho xây dựng nhiều lăng tẩm và các công trình lớn nhỏ khác như Kỳ Đại Trường, Quốc Tử Giám, Điện Long An,…. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu bên trong Hoàng thành:

READ  {Review} Son Bbia 15 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng? | Quangtri360

Cố đô Huế 03

Toàn cảnh Kinh thành Huế (Ảnh: Sưu tầm)

Ky Dai Truong

Kỳ Đại Trường hay còn gọi là Cột Cờ, nằm ở trung cung kinh thành Huế. Trong lịch sử, nơi đây ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của Huế. Tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Huế mộng mơ và xinh đẹp.

Cố đô Huế 04

(Ảnh: Sưu tầm)

Trường Quốc Tử Giám

Trường Quốc Tử Giám là di tích thời phong kiến ​​duy nhất còn sống của trường đại học và hiện nay là trụ sở của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Đến thăm trường Quốc Tử Giám, bạn sẽ thấy ngôi trường cổ kính được trang trí cầu kỳ trong một không gian thoáng đãng.

Di tích Cố đô Huế - Trường Quốc Tử Giám

(Ảnh: Sưu tầm)

Long An Palace

Được coi là một trong những cung điện đẹp nhất trong Hoàng thành, Diên Long từng là nơi nghỉ ngơi của vua sau khi lễ Tịch điền được tổ chức vào mỗi đầu xuân. Cho đến ngày nay, Điện Long An đã trở thành Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế. Đến đây, bạn phải trầm trồ trước vẻ đẹp tinh khôi, trang nhã và đầy tính nghệ thuật của những chi tiết trang trí bên trong công trình kiến ​​trúc độc đáo này.

Cố đô Huế - Cung điện Long An

(Ảnh: Sưu tầm)

Đình Phú Xuân

Được xây dựng từ thế kỷ 19, cho đến ngày nay, Đình Phú Xuân vẫn giữ được nét cổ kính. Đình ở Phú Xuân có những nét kiến ​​trúc dân gian độc đáo và có nhiều giá trị về lịch sử, kiến ​​trúc, nghệ thuật.

READ  Làng Cù Lần Đà Lạt dấu vết hoang sơ độc đáo từ thiên nhiên | Quangtri360

Cố đô Huế - Đình Phú Xuân

(Ảnh: Sưu tầm)

Hồ Tịnh Tâm

Nói đến danh lam thắng cảnh Đại Nội không thể bỏ qua hồ Tịnh Tâm với lối kiến ​​trúc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên. Trong cái hồ có chu vi 1500m, ven bờ hồ còn có những bông hoa sen trắng muốt, hoa thơm lạ lùng. Hồ Tịnh Tâm thực sự là một trong những thành tựu kiến ​​trúc tiêu biểu của thế kỷ 19 của danh lam thắng cảnh Việt Nam.

Cố đô Huế - Hồ Tịnh Tâm

(Ảnh: Sưu tầm)

Hoàng thành

Nằm trong Hoàng thành là Hoàng thành (còn được gọi là Nội thất hiện đại), được bao quanh bởi một bức tường vuông, mỗi chiều dài khoảng 600m với 4 cổng. Trong đó, chiếc cổng độc đáo nhất thường được lấy làm biểu tượng của Cố đô là Ngọ Môn.

Cố đô Huế - Hoàng thành

Ngọ Môn (Ảnh: Sưu tầm)

Đây là công trình lớn nhất trong lịch sử của Việt Nam với hàng vạn công nhân xây dựng và khối lượng đá lớn lên đến hàng triệu mét khối. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng trăm ngôi chùa, miếu mạo, cung điện tuyệt đẹp. Bạn chắc chắn sẽ tận hưởng chuyến đi đến thăm Hoàng thành.

Di tích Cố đô Huế - Hoàng thành 01

Điện Thái Hòa (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: Kinh thành Huế-Tìm hiểu lịch sử cung đình

Thành phố bị cấm

Tử Cấm Thành là bức tường thành thứ ba của Cố đô Huế, đồng thời là nơi làm việc, sinh sống và ở của vua và hoàng tộc. Đến thăm Tử Cấm Thành, bạn có thể hình dung một phần cuộc sống của vua chúa ngày xưa. Một số công trình phổ biến trong Tử Cấm Thành bao gồm Thái Bình Lâu, Điện Cần Chánh, Duyệt Thị Đường, và những công trình khác.

READ  Vinpearl Safari Phu Quoc - Khu vườn thú "hoang dã" trên đảo Ngọc | Quangtri360

Cố đô Huế - Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành (Ảnh: Sưu tầm)

nếu Dinh tại Cần Chánh Đây là nơi vua lập triều đình và thường xuyên đón tiếp sứ thần bộ ngoại giao, tổ chức các yến tiệc của hoàng gia và hoàng tộc. Thái Bình Lâu | được vua Khải Định cho xây dựng làm nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của vua và hoàn thành sau 3 năm. Thái Bình Lâu thu hút du khách với những chi tiết trang trí hình rồng, rồng có giá trị nghệ thuật lớn trong không gian thanh bình, tao nhã.

Bên ngoài kinh thành Huế

Ngoài kinh thành Huế còn có lăng tẩm của các vua triều Nguyễn. Lăng là nơi các vị vua an nghỉ khi còn sống và cũng là nơi chôn cất nhà vua. Mỗi lăng mang một sắc thái riêng thể hiện tính cách của mỗi vị vua triều Nguyễn.

Xem thêm: 7 lăng tẩm không thể bỏ qua ở Huế

Di tích Cố đô Huế - Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức (Ảnh: Sưu tầm)

Cố đô Huế - Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng (Ảnh: Sưu tầm)

Quần thể di tích cố đô Huế Cũng bao gồm các công trình lịch sử khác như: Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và dựng tượng tạc tên Tiến sĩ Văn của triều Nguyễn, Đàn Nam Giao – nơi vua tế trời, Hổ Quyền – đấu trường duy nhất cho voi và hổ, Võ Miếu – một nơi thờ các danh tướng thời xưa và dựng tượng khắc tên các vị Tiến sĩ văn võ; Điện Hòn Chén, Chùa Thiên Mụ

Xem thêm: Bí ẩn lời nguyền ở chùa Thiên Mụ

Cố đô Huế - Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ (Ảnh: Sưu tầm)

Di tích Cố đô Huế - Văn Miếu

Văn Miếu (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu đã từng có cơ hội đến Huế và ghé thăm Di tích ở HuếĐừng quên đặt phòng khách sạn VNTRIP.VN để tìm được phòng ưng ý nhé!

Đặt khách sạn ở Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud