Ghé thăm cửa khẩu Xa Mát | Quangtri360

Blog

Tây Ninh là tỉnh có đường biên giới giáp với Campuchia, là tỉnh có 4 cửa khẩu và Xa Mát là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu về cửa khẩu Xa Mát ở Tây Ninh này.

massage cửa biên giới

Cửa khẩu Xa Mát, Tây Ninh (ảnh ST)

Địa điểm Xa Mát ở đâu?

Cửa khẩu Xa Mát thuộc địa phận thôn Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Nơi này nằm cách làng Tây Ninh 65 km về phía Bắc.

massage cửa biên giới

Một trong bốn cửa khẩu của Tây Ninh (ảnh Nguyễn Văn Thuận)

Xét về quy mô, cửa khẩu Xa Mát không lớn như cửa khẩu Mộc Bài hay các cửa khẩu khác của Tây Ninh nên hàng hóa lưu thông qua đây hàng năm còn hạn chế, lượng người qua lại cửa khẩu cũng ít. khá nhỏ.

Tuy nhiên, cửa khẩu này được xây dựng với mục đích giảm lượng hàng hóa lưu thông qua các cửa khẩu khác, giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục, do đó hứa hẹn lượng người và hàng hóa lưu thông qua đây sẽ tăng trong những năm tới. .

Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát

Cửa khẩu Xa Mát

Chào mừng đến với cửa trước (ảnh ST)

Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát được thành lập với diện tích hơn 34.000 ha, bao gồm các xã Tân Lập và Tân Bình 2, huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh được kỳ vọng là khu kinh tế cửa khẩu. sự phát triển giữa hai quốc gia. .

READ  Gửi xe qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất – 4 vấn đề cần lưu ý | Quangtri360

Khu kinh tế này có phía Bắc và Tây giáp Campuchia, phía Đông giáp xã Thanh Bình, phía Nam giáp đô thị Thạnh Tây, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km, cách thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia 200 km nên rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế vùng biên giới. Từ đây, có thể đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh.

Ảnh cửa khẩu Xa Mát

Kiểm tra Xa Mát tại cửa khẩu

massage cửa biên giới

Đây là toàn bộ cảnh

Vườn quốc gia massage Lo Mo

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát cách đó khoảng 5 km (ảnh ST)

Cùng với ba cửa khẩu khác ở Tây Ninh, cửa khẩu Xa Mát đang góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trên nhiều phương diện, không chỉ là vấn đề kinh tế hay ngoại giao giữa hai nước.

Tin tức liên quan:

  1. Chùa Bà Đen – Ngôi chùa cổ kính nổi tiếng nhất Tây Ninh
  2. Tòa thánh Tây Ninh – Công trình kiến ​​trúc tâm linh độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud