Download Ebook Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF Miễn Phí | Quangtri360

Blog

Khi gặp vấn đề trong giao tiếp, bạn không những không truyền tải được thông tin một cách chính xác mà còn có thể mắc lỗi với người khác. Bởi vì nói ra những điều không nên nói sẽ khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm và xa lánh bạn, từng chút một, các mối quan hệ xã hội của bạn sẽ bị tổn hại, bạn có thể lọt vào danh sách tránh mặt của mọi người.

Vì vậy, học nghệ thuật ăn nói là một việc vô cùng quan trọng, nó là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người, đồng thời nó cũng là vũ khí bí mật giúp bạn được mọi người yêu mến.

Nhưng, để nói hay và nói thành công, ngoài việc không nói những câu vô nghĩa, bạn cũng phải biết những bí quyết khác.

Các diễn giả và bình luận viên chuyên nghiệp thành công trong việc diễn thuyết vì lý do họ thu hút được sự chú ý của khán giả, chủ yếu là vì họ có một điểm chung, đó là “tính kiên trì”. Khả năng nghe và nói vĩnh viễn ”, cộng với việc luyện tập hàng ngày, để việc nói chuyện với họ trở nên đơn giản như ăn và thở mỗi ngày.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu cuốn sách này cho những ai muốn thưởng thức nó. Nội dung cơ bản của cuốn sách là “im lặng, quan sát, lắng nghe – 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác”. Với một số “thủ thuật” cơ bản, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng nói, chỉ cần bạn tập trung luyện tập thì một ngày không xa, bạn cũng sẽ trở thành một người có khiếu ăn nói. Bằng cách đó, trong mọi tình huống, dù đang đối phó với ai, bạn vẫn có thể tự tin trong từng lời nói của mình, khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và hữu ích khi nói chuyện với bạn, tạo ấn tượng tốt. và bạn sẽ trở thành một nhân vật được yêu mến.

Trong cuộc sống hiện đại, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận tầm quan trọng của giao tiếp. Một người xã giao sẽ được yêu mến và thu được nhiều kết quả tốt trong công việc. Vậy bí quyết thu hút sự chú ý trong giao tiếp là gì? Bạn muốn người khác nghe thấy mình như thế nào? Sách”Nói nhiều không phải là nói tốt”Của tác giả 2½ Những Người Bạn Tốt sẽ tiết lộ cho chúng ta nhiều bí quyết giao tiếp thú vị và hiệu quả.

Cuốn sách gồm ba phần này trình bày 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác. Đây chủ yếu là một cuốn sách tô màu với các bài học được lồng vào những câu chuyện nhỏ. Do đó, nội dung được truyền đạt trở nên dễ dàng và thú vị hơn, tránh khô khan, giáo điều.

Chắc hẳn lúc này trong đầu bạn sẽ xuất hiện câu hỏi tại sao yếu tố đầu tiên của nghệ thuật giao tiếp lại là Im lặng? Tại sao im lặng và không nói?

READ  Lễ hội đèn lồng Hội An – Vẻ đẹp văn hóa đặc sắc phố cổ | Quangtri360

Thật vậy, như tiêu đề cuốn sách đã nêu “Nói nhiều không bằng nói nhiều”, không phải cứ giao tiếp hiệu quả là nói nhiều. Đôi khi im lặng là cách hiệu quả nhất để giao tiếp.

Một phóng viên người Mỹ từng phỏng vấn Einstein: “Công thức thành công là gì?” Einstein suy nghĩ một lúc rồi nói: “Nếu A là thành công, thì công thức thành công là A = X + Y + Z, trong đó X là công việc. , Y đó là một trò chơi. ”

Người phóng viên tiếp tục hỏi, “Vậy Z là gì, thưa ông?”

Einstein trả lời: “Z là: im lặng, nói ít hơn và làm nhiều hơn.”

Nói nhiều làm tăng nguy cơ mắc sai lầm. Hãy là người có học thức, biết nói có chừng mực, đừng khoe khoang khả năng của mình, thà im lặng còn hơn nói nhiều và hãy chứng tỏ mình có chiều sâu để lắng nghe.

Nhưng con người tồn tại trong các mối quan hệ xã hội, chúng ta đi học, đi làm hàng ngày và chúng ta luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người: cha mẹ, bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp. Vì vậy, chúng ta không nên hoàn toàn im lặng, chúng ta nên nói có chừng mực. Điều quan trọng nhất là bạn phải có “lòng trung thực”.

Yếu tố đầu tiên là “sự trung thực”. Khi người khác đang nói chuyện với bạn, bạn không nên vội vàng ngắt lời họ, điều quan trọng nhất là phải xem xét kỹ lưỡng, cho thấy bạn đang chân thành lắng nghe. Bất kể bạn đang nói chuyện với ai, ở cấp độ cao hơn hay thấp hơn, hành động này là biểu hiện của lòng tốt.

Cuốn sách đã cho chúng ta lời khuyên về cách trở thành một người nói hợp lý trong nhiều tình huống.

Lần đầu gặp gỡ: hãy sắp xếp ngồi chung với những người bạn có tính chất công việc giống nhau, sẽ dễ dàng tìm thấy những mối quan tâm chung và thu hẹp khoảng cách; Chú ý đến tất cả các chi tiết của phép xã giao khi giới thiệu với người khác, làm cho người được giới thiệu cảm thấy được tôn trọng.

Bắt đầu cuộc trò chuyện một cách vui vẻ: Khi nói chuyện với một người không quen biết, để tránh khó xử, nội dung câu chuyện rất quan trọng. Chủ đề không quen thuộc, khó hiểu được tâm lý và sở thích của các em, nên không thể nói về những chủ đề mình không hiểu hoặc biết quá nhiều, đặt họ vào những tình huống không thoải mái. , câu chuyện không thể tiếp tục. Vì vậy, hãy tận dụng bối cảnh thực tế để bắt đầu câu chuyện hoặc đặt câu hỏi với các chủ đề rộng trước.

Khi tranh luận không nên chỉ trích sai lầm của người khác: Đầu tiên xác nhận ý kiến ​​của đối phương, sau đó mới đưa ra ý kiến ​​của mình, đối phương sẽ dễ tiếp thu hơn; Luôn giữ bình tĩnh khi lời nói của bạn bị nghi ngờ hoặc mâu thuẫn. Để bày tỏ ý kiến ​​trái chiều, bạn hãy làm như sau: Tiếp thu và lắng nghe ý kiến ​​của người khác, sau đó khéo léo trình bày ý kiến ​​của mình; Không thể hiện ý kiến ​​của bạn một cách mạnh mẽ.

READ  Trà sữa Cần Thơ - Gợi ý 12 địa chỉ NGON, view CỰC ĐỈNH | Quangtri360

Bạn nên cho đối phương cơ hội để nói nhiều về họ.

Ở đoạn này, tác giả cũng thể hiện sự ân cần khi nói:

– Đừng nói quá lâu, hãy xem phản ứng của đối phương.

– Cần bày tỏ ý kiến ​​của mình đúng lúc chứ không phải chỉ im lặng.

– Những từ ngữ trang trí quá hoa mỹ sẽ khiến người khác nghi ngờ về sự chân thành của bạn.

– Đừng đổ lỗi và chỉ trích người khác, điều đó sẽ khiến bạn trở nên ngu ngốc.

– Đừng tự cao tự đại.

Cuối chương này, tác giả đưa ra 20 câu hỏi về bí quyết nói. Trả lời một cách trung thực, sau đó sửa những lỗi phổ biến nhất và giải thích thêm về các mẹo được trình bày. Làm đi làm lại điều này, chắc chắn khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: 3 cuốn sách hay về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống

Phần 2: Nghệ thuật Nói – Quan sát

Quan sát – để hiểu và cảm thông, bí mật của một cuộc trò chuyện tốt

Trong giao tiếp xã hội, chúng ta gặp hàng chục người với nhiều tính cách khác nhau, có người thích nói hơn là nghe, có người thích nói hơn là nghe. Khi tiếp xúc với những kiểu người này, bạn cần có những cách đối phó khác nhau. Điều này cho phép cuộc trò chuyện tiếp tục thoải mái mà không ảnh hưởng đến hứng thú của cuộc trò chuyện.

– Với người thích nói, bạn cần nắm vững câu chuyện, tránh lan man, lạc đề.

– Đối với những người thích nghe hơn nói, nên quan sát thái độ của đối phương để chuyển chủ đề câu chuyện vào thời điểm thích hợp.

– Đối với những người im lặng và phản ứng phù hợp, bạn cần chủ động bắt chuyện, phân tích phản ứng của người kia bằng những chủ đề chính hoặc đi vào chuyên môn.

Sau khi hiểu cách giao tiếp với một số kiểu người nhất định, chúng ta vẫn cần chú ý đến thời điểm.

– Tìm thời điểm thích hợp để nói.

– Tìm người vui để chia vui, tìm người buồn để an ủi.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng quan sát để thực hành các phương pháp giao tiếp phù hợp hơn. Bạn không cần phải là một người nói nhiều, bạn chỉ cần nhớ:

– Tập trung vào nội dung mà bên kia quan tâm.

– Chú ý đến những điều cấm kỵ của đối phương.

– Sử dụng trí thông minh và sự hài hước.

– Từ chối khéo léo.

– Lựa chọn chủ đề phù hợp.

Xem thêm: Nghệ thuật sống tự tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Phần 3: Nghệ thuật Nói – Nghe

Lắng nghe – Giao tiếp tinh tế và thuyết phục

Trong phần này, tác giả sẽ cung cấp cho bạn những cách hiệu quả để giao tiếp không chỉ mặt đối mặt mà còn qua điện thoại và Internet.

Ngoài giao tiếp mặt đối mặt, người ta có thể chọn Internet và điện thoại để giao tiếp, vậy phải thể hiện cảm xúc như thế nào để khán giả cảm nhận được điều bạn muốn truyền tải qua những chiếc máy vô tri? Bạn nên tránh hai sai lầm đơn giản sau:

– Không gặp nhau, bắt tay bắt tay cũng nguội giọng. Vì vậy, điều đầu tiên khi nói chuyện điện thoại là thể hiện sự tử tế và vui vẻ bằng một giọng rõ ràng và mạch lạc.

– Ngữ điệu và tốc độ của giọng nói không phù hợp. Nghĩ xem bạn có nói hay không, nói nhanh, chậm, quá cao hay quá thấp. Có ngữ điệu và nhịp điệu phù hợp cũng sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Một người biết lắng nghe sẽ được mọi người đón nhận, không nghi ngờ gì nữa, mối quan hệ của một người biết lắng nghe với những người xung quanh có thể tốt hơn gấp nhiều lần so với một người chỉ muốn đưa ra suy nghĩ của mình mà không quan tâm đến những gì người khác nói.

Tuy nhiên, làm thế nào để người khác có thể mở lòng và nói để chúng ta lắng nghe? Đó cũng là một nghệ thuật. Hãy nhớ những lời khuyên nhỏ sau:

– Không đề cập đến vấn đề tôn giáo và chính kiến.

– Không hỏi về thành tích công việc của đồng nghiệp cùng ngành hoặc về những chuyện riêng tư.

– Cách đặt câu hỏi phải khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng.

– Hỏi còn hơn hỏi đúng, đừng khiến người khác cảm thấy câu hỏi của bạn là thừa.

Ngoài ra, trong chương này, tác giả cũng trình bày những cách để có một cuộc trò chuyện đáng nhớ, người nói có thể trình bày quan điểm cá nhân của mình và người nghe hiểu và chấp nhận những ý kiến ​​này.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem thêm: Ý kiến ​​Sách cuộc đời của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn?

Phần kết

Trong một thế giới ồn ào, tất cả chúng ta dường như muốn nói nhiều hơn, ít lắng nghe hơn. Nhưng đó có thực sự là cách để giao tiếp hiệu quả, để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp? Tôi nghĩ rằng đó không phải là trường hợp. “Bởi vì nói nhiều không bằng nói nhiều.” Hi vọng cuốn sách sẽ giúp bạn thư giãn và lắng nghe nhiều hơn, biết cách nói chuyện có duyên. Không phải ai cũng là người nói giỏi, nhưng chắc chắn ai cũng cần lắng nghe và được lắng nghe.

Tin tôi đi, chúng ta được sinh ra với đôi tai nhưng chỉ có một cái miệng. Chúng tôi ở đây để lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Tôi ở đây, và tôi nghe thấy bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud