Đồ Chơi Xếp Hình Và Những Lợi Ích Không Ngờ Mang Đến Cho Trẻ | Quangtri360

Blog

Đồ chơi xếp hình Luôn đứng đầu trong danh sách đồ chơi thông minh dành cho trẻ em. Vì bản chất của trò chơi ghép hình là không giới hạn và không giới hạn. Vì vậy khi đồ chơi giúp bồi dưỡng khả năng sáng tạo, tư duy logic rất cao. Đồng thời rèn luyện cho trẻ tính xây dựng và bền vững ngay từ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ mà xếp hình mang lại cho trẻ.

Câu đố phổ biến và lợi ích của chúng

1. Xếp hình lego

Đồ chơi Lego được phát minh ở Đan Mạch vào những năm 1930. Hiện hành, Đồ chơi cho bé thông minh của bạn có sẵn hầu hết mọi nơi trên thế giới. Đây là một món đồ chơi cần thiết trong tủ quần áo của con bạn. Chỉ với những mảnh ghép nhỏ bé có thể tạo ra những tác phẩm, đồ vật, con vật với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.

READ  Du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn | Quangtri360

Đồ chơi xếp hình lego

Ưu điểm của đồ chơi Lego:

 • Khuyến khích sự sáng tạo và khả năng tư duy của trẻ. Với vài chục hoặc hàng trăm mảnh ghép, con bạn sẽ có thể tạo ra vô số công việc khác nhau.
 • Việc tạo ra một dự án đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ, khắt khe và thực hiện từng bước một. Giúp trẻ dạy tính kiên nhẫn và cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ.
 • Hình thành cho trẻ tư duy xây dựng, tính tự lập sớm.

2. Đồ chơi xếp hình mô phỏng

Đồ chơi mô phỏng rất được trẻ em ưa chuộng hiện nay. Đồ chơi rất đa dạng về mẫu mã và kích thước. Mỗi đồ chơi mô phỏng có một nội dung chuyên đề cụ thể. Ví dụ như chủ đề giao thông, nông trại, sân bay… Khi chơi, các bé sẽ tạo ra các công trình theo hướng dẫn có sẵn.

Câu đố mô phỏng
Câu đố mô phỏng

Ưu điểm của câu đố mô phỏng:

 • Câu đố trẻ em với hướng dẫn về các chủ đề có sẵn. Nó không phức tạp lắm, không khó để chơi cùng, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán
 • Đồ chơi tái tạo một cảnh hoặc không gian cụ thể. Cho trẻ tự do đại diện, trở thành nhân vật trong thế giới mà trẻ tạo ra.
 • Đó là một cách để trẻ em tương tác và làm quen với thế giới bên ngoài. Tùy thuộc vào chủ đề của đồ chơi

3. Đồ chơi khối

Đồ chơi xếp hình khối cho trẻ 2-3 tuổi. Lúc này, trẻ sơ sinh đang phát triển nhận thức về màu sắc và hình dạng. Đồ chơi có nhiều màu sắc, hình dạng cơ bản, nhiều chủng loại. Giúp trẻ phân biệt giữa các màu sắc và hình dạng khác nhau.

Đồ chơi hình khối
Đồ chơi hình khối

Ưu điểm của câu đố:

 • Đồ chơi có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau giúp bé vừa học vừa chơi.
 • Đồ chơi không phức tạp để chơi cùng, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán.
 • Đồ chơi dễ cầm, hình dạng khác nhau giúp phát triển xúc giác, tăng vận động tinh.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi xếp hình cho trẻ

1. Đồ chơi có nguồn gốc nhẹ nhàng, an toàn cho trẻ

Cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho con. Trên sản phẩm có ghi thông tin chi tiết về xuất xứ và chất liệu in trên sản phẩm. Tránh mua đồ chơi Trung Quốc hoặc đồ chơi không nhãn mác hoặc không có nhãn mác.

2. Đồ chơi được làm cẩn thận

Trước khi mua, bố mẹ nên Hãy ghi nhớ điều này khi chọn đồ chơi cho bé Kiểm tra độ an toàn của đồ chơi. Đừng mua một món đồ chơi không được làm cẩn thận. Vì nó dễ gây hại cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em. Các góc cạnh cần được gia công cẩn thận, hạn chế các chi tiết nhỏ trẻ dễ cho vào miệng.

3. Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn phát triển đều phải chơi những đồ chơi có chức năng bổ trợ khác nhau. Đồ chơi giúp trẻ phát triển xúc giác, đồ chơi kích thích trí tưởng tượng hay những câu đố 3D phức tạp. Theo đó, đồ chơi nên được chọn để có tác dụng tích cực.

10 đồ chơi xếp hình hàng đầu cho trẻ em

Đồ chơi xếp hình đối với trẻ lớn hơn, nó luôn là ứng cử viên chính để kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Các bậc phụ huynh luôn hài lòng về sự nhỏ gọn, an toàn và tính hữu ích thiết thực tuyệt vời của chúng. Góp phần không chỉ vào sự phát triển trí tuệ của trẻ mà còn là sự phát triển về thể chất của trẻ.

1. Cửa hàng đồ chơi Xếp hình vui nhộn Phạm vi đồ chơi

Bộ xếp hình mô hình cửa hàng mang đến cho bé những phút giây vui vẻ, thư giãn bên bạn bè. Sau khi hoàn thành câu đố, bọn trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú. Ngoài ra, bố mẹ có thể trở thành nhân vật trong cửa hàng để chơi cùng con. Màu sắc nổi bật cũng sẽ giúp hướng dẫn trẻ hoàn thành các mẫu mà chúng đại diện.

 • Vật liệu nhựa cao cấp
 • Giá: 368,000 VND
Đồ chơi lắp ráp mô hình cửa hàng vui nhộn
Đồ chơi lắp ráp mô hình cửa hàng vui nhộn

2. Đồ chơi Xếp hình chữa cháy thông minh

Với 20 mảnh ghép, trẻ em có thể tự do tạo ra nhiều mô hình khác nhau theo dấu ấn cá nhân. Ngoài ra, các bé cũng sẽ được làm quen và hiểu được công việc hàng ngày của người lính cứu hỏa. Việc chơi với bạn bè dần dần khiến bé trở nên năng động và cởi mở hơn. Nhờ đó, sau này có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

 • Chất liệu: nhựa ABS chất lượng cao
 • Giá: 199.200 VND
Lắp ráp mô hình lính cứu hỏa để trẻ tự do sáng tạo
Lắp ráp mô hình lính cứu hỏa để trẻ tự do sáng tạo

3. Câu đố dành cho những cặp đôi hoàn hảo khơi gợi tư duy

Điểm nổi bật của bộ xếp hình này là màu sắc nổi bật và cách sử dụng đơn giản. “Cặp đôi hoàn hảo” giúp trẻ hình thành tư duy logic và rèn luyện thói quen quan sát. Ứng dụng thực tế cũng rất lớn vì các bé sẽ dễ dàng làm quen với các đồ vật trong cuộc sống.

 • Chất liệu giấy
 • Giá: 100.000đ
Câu đố cặp đôi hoàn hảo
Câu đố cặp đôi hoàn hảo

4. Bảng gỗ xếp hình khối thông minh

Một trò chơi trí tuệ kết hợp sự linh hoạt của đôi tay và đôi mắt tinh nhanh. Ngoài việc chơi với các khối, trẻ có thể viết và vẽ theo ý muốn. Không chỉ giải trí, trẻ còn có thể học về màu sắc và hình dạng.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Giá: 159.200 VNĐ
Bảng xếp hình khối gỗ thông minh
Bảng xếp hình khối gỗ thông minh

5. Đồ chơi Hộp Thả Khối Cho Bé

Trò chơi này bố mẹ nên chơi cùng con để tăng tính kết nối. Bên ngoài của sản phẩm trông giống như một viên xúc xắc bằng gỗ. Tuy nhiên, sẽ có những ô trống với nhiều hình dạng khác nhau để trẻ em chụp ảnh. Kích thước nhỏ gọn giúp bé dễ dàng mang theo và vui chơi ở bất cứ đâu.

 • Vật liệu nhựa cao cấp
 • Giá: 174.200 VNĐ
Đồ chơi thả khối
Đồ chơi thả khối

6. Câu đố cân bằng

Mục đích của trò chơi là cân bằng các khối gỗ không đều với nhau. Trong khi chơi trò chơi này các bé sẽ phải rèn luyện tính nghiêm khắc và tập trung. Đặc biệt, trẻ có thể sáng tạo ra những cách sắp xếp các thanh gỗ mới để giữ thăng bằng trong các khối gỗ. Đây là một mẫu đồ chơi thông minh 2 tuổi cho một đứa trẻ được nhiều bà mẹ yêu thích hiện nay.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Giá: 117.300 VND
Đồ chơi xếp hình thăng bằng
Câu đố cân bằng

7. Bộ gỗ hình học

Bé có thể học cách nhận biết chữ cái, toán học và màu sắc với sự kết hợp 3 đồ chơi gỗ dành cho trẻ lớn này. Mỗi khối lớn được tạo thành từ các khối nhỏ. Điều này cho phép đứa trẻ phát triển đầy đủ khả năng tư duy của mình để sắp xếp chúng.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Giá: 100.000đ
câu đố
Một tập hợp các khối gỗ nhiều hình dạng

8. Xếp hình gỗ đa năng Ghi tên bé

Một sản phẩm đa năng với nhiều hoạt động và gần gũi với trẻ nhỏ. Các đồ vật như đồng hồ, công tắc đèn, cửa,… được sắp xếp trên một tấm gỗ. Thông qua chơi, đứa trẻ học cách tổ chức logic và chức năng của các đồ vật trong gia đình. Ngoài ra bé còn nhận biết được màu sắc, biết báo giờ và rèn luyện tính tập trung rất cao.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Giá: 450.000 vnđ
Bộ xếp hình gỗ đa năng
Bộ xếp hình gỗ đa năng

9. Đồ chơi vẽ bằng gỗ

Các bé sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời với 54 thanh gỗ được đánh số sẵn. Trò chơi thích hợp cho trẻ em trên một tuổi. Vì người chơi sẽ phải suy nghĩ rất nhiều để lấy được mảnh gỗ mà không bị rơi. Trẻ có thể chơi một mình hoặc theo nhóm.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Giá: 100.000đ
Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi vẽ bằng gỗ

10. Bộ xếp hình nông trại 1

Trẻ em sẽ lạc vào thế giới sáng tạo của mình với 100 câu đố ấn tượng. Các em nhỏ sẽ được gặp gỡ những mô hình mới và làm quen với các loài động vật xung quanh mình. Bằng cách này, đứa trẻ yêu thích thế giới tự nhiên xung quanh mình hơn.

 • Vật liệu nhựa cao cấp
 • Giá: 359.200 VNĐ
Đồ chơi xếp hình
Câu đố mô hình trang trại

Dưới đây là tổng hợp kiến ​​thức về lợi ích câu đố mang đến cho trẻ em. Điều này cho phép các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn, giúp con cái trong việc lựa chọn đồ chơi cho con mình. Giúp con bạn lớn khôn và thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud