Đi tìm lẽ sống – Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn | Quangtri360

Blog

Tìm lý do để sống là một trong những cuốn sách kinh điển của tác giả Viktor Frankl đã gây được tiếng vang để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người đọc trong nhiều thập kỷ qua.

Nếu bạn đang bối rối và loay hoay với hướng đi của cuộc đời mình thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ xuống. Hãy cùng xem lại cuốn sách Đi Tìm Lý Do Để Sống để hiểu rõ hơn về thông điệp của cuốn sách này.

Đôi nét về tác giả cuốn sách Tìm lý do để sống

Anh ấy là tác giả của cuốn sách kinh điển này Viktor Emil Frankl (1905 – 1997), là bác sĩ tâm thần người Áo và là người sống sót sau thảm họa Holocaust.

Sau khi đối mặt và vượt qua nỗi ám ảnh và đau buồn về sự mất tích, anh trở lại làm việc trong khoa tâm thần ở Vienna và điều trị cho các nạn nhân chiến tranh. Trong những năm tiếp theo, ông ngay lập tức chuyển sang viết sách và xuất bản tác phẩm nổi tiếng mang tên Tìm kiếm một người đàn ông ở Meaning (Đi tìm lẽ sống), đến nay cuốn sách đã trở thành một hiện tượng và vẫn còn sức hút.

Ngoài ra, Viktor Emil Frankl cũng là người đã khám phá ra “Liệu pháp ý nghĩa”. Liệu pháp này đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và giúp những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý hoặc thần kinh thoát khỏi căn bệnh này một cách dễ dàng thông qua các liệu pháp tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem lại và cảm nhận nội dung Tìm lý do để sống

Tác giả Viktor Frankl chia nội dung cuốn sách này thành hai phần chính, phần đầu nói về những suy nghĩ và trải nghiệm của anh trong trại tập trung, phần cuối sẽ là phần nói về “liệu ​​pháp ý nghĩa”. tác giả đã điều tra.

Đặc biệt, khi độc giả đọc phần đầu, tác giả sẽ trả lời được một câu hỏi tò mò chung của nhiều người, đó là sống trong trại giam, tâm lý của một phạm nhân sẽ như thế nào? Tác giả Frankl là người đã từng đau khổ và trải qua những giây phút “địa ngục” của mình trong cuộc diệt chủng đó nên đã miêu tả và chia sẻ rất chân thực về nó.

Hầu hết những phạm nhân ở đây dù bị bóc lột, tra tấn dã man về thể xác lẫn tinh thần nhưng vẫn nung nấu ý chí kiên cường, chịu đựng mọi thứ để sống và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra – như một hành trình đi tìm lý do sống của họ. .

Người đọc giờ đây sẽ cảm nhận được ý chí và tinh thần của họ mạnh mẽ đến nhường nào, ngay cả xiềng xích, xiềng xích mà họ mang trên người cũng không thể lay chuyển được những người tù nơi đây. Hóa ra một khi bạn đã có được sức mạnh tinh thần phi thường thì không gì có thể lấy đi sự tự do trong tâm hồn bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dễ nản lòng, không có ý chí kiên cường và nhanh chóng buông xuôi, đầu hàng số phận thì bạn đã mất trắng và chẳng còn gì trong tay. Để thấy rằng, sức mạnh của tinh thần quan trọng và to lớn đến nhường nào, kể cả trong những tình huống đen tối, thảm khốc nhất mà tác giả cũng như hàng nghìn người tù đã phải đối mặt, nhưng nếu bạn vẫn có lòng kiên trì và một bản lĩnh vững vàng thì hy vọng vẫn còn. tốt tươi.

Trong tác phẩm có một câu nói rất hay:

“Điều kỳ lạ ở con người là chúng ta chỉ có thể sống khi nhìn về tương lai. Và đây là sự cứu rỗi của con người trong những thời điểm khó khăn nhất của mình, ngay cả khi đôi khi chúng ta phải ép buộc tâm trí để tuân thủ nhiệm vụ này. Tai họa sẽ đến với những ai không nhìn thấy ý nghĩa của cuộc đời mình, những người không có mục đích, những người không có … “

Và trong phần hai của cuốn sách Tìm lý do sống, tác giả đã có dịp chia sẻ với độc giả về những liệu pháp mà mình đã khám phá ra. Là một nhà tâm lý học, Frankl từ lâu đã có những nghiên cứu và khám phá về các liệu pháp tâm lý cho con người liên quan đến các yếu tố tâm linh và triết học. Mặc dù thực tế nghiên cứu của mình không đề cập quá nhiều đến tâm linh và những triết lý nhân sinh nhưng tác giả cho rằng đây là những cơ sở cần được tiếp tục khám phá để phục vụ cho quá trình nghiên cứu tâm lý trẻ em.

1 PNG

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Hơn nữa, trong cuốn sách này, tác giả cũng đã đưa ra những phương pháp để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa, đó là tìm việc làm hay sống cuộc đời của mình, quan tâm đến những người thân yêu xung quanh và cuối cùng là sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi đau khổ. và những khó khăn của cuộc sống. .

Đây là những tình huống mà bạn sẽ phải đối phó trong cuộc sống của mỗi người. Khi bạn trải qua những điều này, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang dần trưởng thành về thể chất và tinh thần, từ đó bạn sẽ biết trân trọng và hiểu được những giá trị của cuộc đời mình.

Đúng như tên gọi của cuốn sách – Đi tìm lý do để sống, của tác giả Frankl sẽ giúp bạn hiểu rằng mỗi chúng ta đang trên hành trình tìm kiếm giá trị đích thực của mình, tất nhiên là phải vượt qua nó. Hành trình khó khăn đó buộc bạn phải cung cấp cho chính mình. ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn có thể xảy ra.

Với nội dung do chính tác giả chia sẻ, điều chính anh muốn gửi gắm không phải là con người sẽ sống chết ra sao khi tận cùng đau khổ và tăm tối; nó giống như khi một người đối mặt với những tình huống khó khăn này.

Những hoàn cảnh trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tính cách của một người, nhưng dù bạn là người xấu hay người tốt thì tất cả đều phụ thuộc vào lý trí sống của bạn.

Như chính tác giả đã nói trong cuốn sách:

“Hoàn cảnh có thể lấy đi tất cả những gì bạn có, ngoại trừ một thứ: tự do lựa chọn cách bạn phản ứng với nó … Đó là vì nỗi đau của tôi.”

Phần kết

Mặc dù thông điệp Đi Tìm Chân Lý Cuộc Đời rất đơn giản, dễ hiểu nhưng lại dễ dàng lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên thế giới, và cứ thế những thông điệp ý nghĩa này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. giá trị thực tiễn

Cuốn sách đã giúp người đọc nhận ra rằng, những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống chỉ là những hạt cát nhỏ trên hành tinh này, dù phải trải qua những đau khổ tột cùng cũng xin đừng bỏ cuộc mà hãy luôn tin tưởng và có ý chí vươn lên. Vì vậy, nếu bạn vượt qua được khó khăn, bạn sẽ nhận thức rõ ràng và cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của cuộc sống, điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn khi chinh phục được con đường thành công của cuộc đời mình.

Tóm lại, Đi Tìm Lý Do Sống sẽ là một cuốn sách kinh điển mà mọi người không nên bỏ qua một bên nếu bạn vẫn chưa cảm nhận được giá trị của cuộc đời mình.

Mua sắm tại Tiki Mua ở Fahasa Mua sắm tại Shopee

.

READ  Top 6 shop bán váy đầm phong cách nữ tính đẹp nhất ở TP.HCM | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud