Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp | Quangtri360

Blog
 • Vị trí: Cung thứ 11 trong Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Người mang Nước
 • Nguyên tố: Không khí
 • Kim loại: Chì, chất phóng xạ uran
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ, sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh
 • Đá tượng trưng: Thạch anh tím, ngọc bích, hổ phách, mã não, topaze hồng, moonstone, khoáng ziricon, ngọc thạch lựu, saphire xanh thẫm trong suốt.
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Khẩu hiệu: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí
 • Mục tiêu cuộc đời: Cuộc sống là sự những bí ẩn cần khám phá
 • Màu sắc: Xanh lá cây, đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Hoa: Hoa tú cầu, cây họ đỗ quyên, cây anh túc
 • Nước hoa: Hoa cẩm chướng, cây hoa lan chuông
 • Động vật: Chim cú, quạ, con lươn
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Từ khóa: Sự tiến bộ
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Công việc hoàn hảo: Diễn viên, tổ chức du lịch biển
 • Phụ kiện tốt nhất: Lược chải tóc
 • Điểm đến: Singapore
 • Mong ước thầm kín: Sự phi thường và độc đáo
 • Số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 • Cung không hợp: Sư Tử, Hổ Cáp
 • Nơi bạn tỏa sáng: Trên sân khấu
 • Nơi thành công nhất: Những nơi ồn ào náo nhiệt và thành phố lớn
 • Việc bạn không thích làm: Lãnh đạo
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tắm nắng
 • Tần số dao động: Cao
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật
 • Thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến
 • Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà với các nét hoa văn làm nổi bật mục tiêu cuộc sống, tình cảm bạn bè, hoài bão và hi vọng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tô điểm tổ ấm bằng các nét cách điệu về tình yêu lứa đôi và tình yêu cuộc sống trên tường hoặc cửa
READ  “Tiểu sa mạc Sahara” của Bình Thuận-Bàu Trắng Mũi Né hút hồn du khách | Quangtri360
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú

Biểu tượng

Chữ Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước, là biểu tượng của Bảo Bình. Người Ai Cập cổ đại cũng có một vị thần thường đổ nước xuống trái đất bằng hai bình lớn, tên là Hapi.
Là phần chân của Vũ Trụ Nhân – tức phần di động cơ cấu của con người, dấu hiệu này tượng trưng cho sự phán xét. Đây chính là dấu hiệu tự nhiên của những lực chuyển động của cơ thể người ta.
Hình ảnh người mang bình nước có những tượng trưng đẹp đẽ giản dị: hai dòng nước chảy, đã có từ thời xa xưa. Dấu hiệu này cho thấy sức mạnh của công tác lý tưởng thiêng liêng, và chứa đựng những nghi lễ của việc hy sinh. Những người thuộc cung Bảo Bình ngày nay truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi khắp thế giới.
Người đàn ông ôm hai bình nước trên tay là biểu tượng của Bảo Bình: một bình là nước sự chết, và bình còn lại là nước sự sống. Điều này tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa trắng đen, tốt xấu. Những thành tựu khoa học tiến bộ như là máy tính khiến Bảo Bình rất quan tâm, vì bản tính của họ rất thích dùng những thiết bị kỹ thuật cao. Đôi khi, họ có thể đánh đổi mọi liên hệ xã hội vì quá yêu thích chúng.
Những người thuộc chòm sao Bảo Bình có thế giới nội tâm rất không ổn định. Họ thường buồn bã và hay trở nên nổi loạn, họ có thể nhìn thấy có gì đó đã cũ dù họ thích mọi thứ mới mẻ.
Cuộc sống cô đơn là xu hướng bản chất của Bảo Bình, họ dễ bị tổn thương và quá nhạy cảm với những cảm giác của mình. Bảo Bình không tham lam, nhưng rất khao khát lợi lộc vật chất. Họ làm việc không mệt mỏi, không đói hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý của mình và sẵn sàng hành động cho điều họ mong muốn. Để thực sự cảm thấy hạnh phúc, họ dễ dàng nhìn thấu người khác bởi họ có bản năng đọc được tính cách.
Bảo Bình là người hiểu biết và thông thái nhất trong cung Hoàng Đạo. Họ có tài phát minh, độc đáo và mạnh mẽ, họ có thể đi tất thể thao với vest cũng chẳng sao và ăn mặc khá kỳ cục. Thời gian đối với họ chẳng có nghĩa lý gì, vì vậy họ gần như luôn đến trễ. Họ thích trò chuyện cả đêm với hàng xóm và gọi điện tâm sự với bạn bè.
Có 2 mẫu người Bảo Bình điển hình: Thứ nhất, là những người thích không khí tĩnh lặng, hòa bình và rất nhút nhát. Thứ hai, là những người có năng lực, đôi khi hơi lập dị và khá bạo dạn.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Người đàn ông ôm hai bình nước trên tay là biểu tượng của Bảo Bình

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Bảo Bình là giúp đỡ người khác rất nhiệt tìn, dù họ là mẫu người nào đi chăng nữa. Bảo Bình giải quyết vấn đề khá logic bởi sự quyết đoán và trí tuệ của mình.
Bảo Bình là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời, cả 2 mẫu người đều có khả năng nhìn nhận nhiều khía cạnh của vấn đề. Bảo Bình tốn rất nhiều năng lượng và thời gian cho những người xung quanh vì sự tò mò của họ. Họ cũng cần nhiều thời gian hơn để làm mình trẻ lại và thư giãn.

Phẩm chất đặc trưng

Bảo Bình có sao chiếu mệnh là sao Thiên Vương và sao Thổ, là biểu tượng của không khí, họ rất giàu lòng vị tha, thật thà, năng động và thích tự do. Họ thường ít nói, nhưng thỉnh thoảng cũng rất căng thẳng và nóng nảy.
Bảo Bình sẽ bị tổn thương và ôm mối thù với người nào đó khi họ thất vọng, họ đòi hỏi rất nhiều từ những người khác. Người cung Bảo Bình không bao giờ nhờ vào sự may rủi, họ thích được khen và rất kiêu ngạo.
Bảo Bình thích chỉ trích người khác, họ có một trực giác nhạy bén và khá kỳ cục. Họ có thể trở thành một người yêu nồng nhiệt, một người bạn tốt và dễ chịu. Bảo Bình có rất nhiều sáng kiến và sở thích, họ phù hợp với những công việc như nhà thiên văn học, nhà thơ, thợ rèn, phi công và diễn viên.
Bảo Bình tượng trưng cho những chân lý vật chất trên phương diện tinh thần. Phái luận lý qui nạp – nền tảng của mọi khoa học, là những người chịu ảnh hưởng của chòm sao Bảo Bình. Bảo Bình tượng trưng cho một tinh thần khoa học và trí thức của thế hệ và thời đại mình, không thể vượt qua được những nhận thức có thể cảm nhận được bằng giác quan.
Chòm sao Bảo Bình chính là vị thủ lĩnh của 12 cung Hoàng Đạo với tư cách là thiên sứ của thời đại Hoàng Kim vào thời điểm sơ khai của niên đại mình. Bảo Bình khác thường và bí ẩn nhất trong cung Hoàng Đạo. Chòm sao này sẽ dẫn họ đi theo nhịp đập của riêng họ bởi chịu sự cai quản của sao Thiên Vương – biểu tượng của sự phá cách và đổi mới.
Theo một cách nào đó, người đời thấy suy nghĩ và thói quen của Bảo Bình là khác thường và lập dị, họ nhìn đời theo một cách khác. “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu” là điều mà nhiều sách chiêm tinh học cùng nói. Bảo Bình sản sinh ra nhiều thiên tài hơn tất cả các cung Hoàng Đạo khác, chính điều này làm Bảo Bình thêm độc đáo. Những người mắc bệnh tâm thần ở mức độ ít hay nhiều, cũng sinh ra nhiều nhất ở cung Bảo Bình.
Bảo Bình là biểu tượng cho những lý tưởng cao vời và hoài bão thầm kín của con người, là tài sản của cả nhân loại với thiên phú nhìn xa trông rộng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình là người hiểu biết và thông thái nhất trong cung Hoàng Đạo

Những người thuộc cung Bảo Bình tỏ ra năng động, họ xây dựng những gì cần thiết cho gia đình và bản thân họ. Bảo Bình thích sự công bằng, và thông qua hành động của những người xung quanh để đánh giá sự công bằng ấy. Khi còn trẻ tuổi họ đã nổi bật xuất sắc, rất thủy chung, chân thật, nhiều sáng kiến và có lòng vị tha. Đôi khi họ tỏ ra bảo thủ, ngang bướng, họ thường thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới, nên bản chất của họ rất khó xác định.
Bảo Bình rất thích cười đùa với bạn bè, đặc biệt là những người mà họ gắn bó từ thời thơ ấu. Họ hoàn toàn được nói cười thoải mái và được sống hết mình trong khung cảnh này. Những người có hoàn cảnh khó khăn luôn được Bảo Bình giúp đỡ mà không hề có chút dè bỉu nào. Họ cũng rất mê những cuộc hội thoại dí dỏm, hài hước, có thể vì họ được thể hiện mình nhiều hơn ở đó.
Không giữ lời hứa là điều mà Bảo Bình ghét nhất. Niềm tin của Bảo Bình sẽ vơi đi gấp nhiều lần nếu ai đó thất hứa đến 2, 3 lần, họ cũng không chịu nổi thái độ thờ ơ của mọi người xung quanh và sự cô đơn. Họ thường coi đây là một sự trừng phạt nếu bị trong tình trạng như thế này.
Bảo Bình rất lãng mạn và nhạy cảm trong tình yêu. Tình yêu là nguồn cảm hứng lớn lao cho họ, đóng vai trò rất quan trọng đối với họ. Bảo Bình sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu khác rất mau lẹ nếu thấy đối tượng không hợp. Họ thường có những nhạy cảm về tình cảm từ tháng 4 đến tháng 7.

Khả năng quan sát nhạy bén

Bảo Bình có thể nhận thức được rất nhiều chi tiết mà không cần chú ý nhiều, bởi họ có khả năng quan sát rất bén nhậy. Khả năng phân loại và phân tích tổng hợp của họ cũng tỏ ra mau lẹ, khi người khác chưa đủ thời gian suy nghĩ thì họ đã có thể hành động ngay. Họ chỉ phán đoán sai lầm khi có tình cảm xen vào, còn lại thì đa số hành động mau lẹ này thường đúng.
Người cung Bảo Bình có thể nghĩ ra bất cứ một trường hợp lập dị nào khi họ sử dụng trí tưởng tượng, và một khi họ muốn, họ có thể dùng trí tưởng tượng trong thực tế. Để tiên đoan được những điều tiến bộ, mới mẻ thì khả năng duy nhất là trí tưởng tượng. Bảo Bình có thể dựng lên những ý định cho tương lai và nhìn về quá khứ một cách rõ ràng nhờ trí tưởng tượng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Chòm sao Bảo Bình chính là vị thủ lĩnh của 12 cung Hoàng Đạo

Bảo Bình có thể học hỏi mọi thứ rất mau chóng, có trí nhớ rất khá và có thể họ chỉ muốn biết để mà biết rồi bỏ đi. Họ có thể nhớ vài chi tiết về người vừa giới thiệu tới vài năm, và cũng có thể quên tên người đó ngay lập tức. Những gì thu lượm được ở bên ngoài cũng thường được họ xếp đặt ngay thứ tự. Để thẩm định giá trị trước khi có hành động, Bảo Bình cũng nên làm như vậy với những ý tưởng của chính mình.
Cần cân nhắc kỹ lưỡng những ý tưởng do cảm hứng gợi nên, Bảo Bình có những nhận thức bén nhậy nhờ trực giác của mình về những dự tưởng của người khác. Trừ phi họ muốn thay đổi mình, không ai có thể giúp họ thay đổi vì họ là những người theo chủ nghĩa cá nhân.

Tham vọng và ưa lý luận

Sự nhỏ mọn của người khác chính là những gì Bảo Bình không ưa thích, tuy vậy họ cũng nên tự xem mình, tự xét lại mình có như vậy không đã. Họ thường liều lĩnh và can đảm đến độ khinh suất, họ bám chặt lấy những gì mà họ thích thú và có nhiều tham vọng. Bảo Bình có khả năng biến mộng thành hiện thực, là những kẻ hay mơ mộng. Nếu ai đó bỏ mặc Bảo Bình khi thấy họ giận dữ, thì người đó sẽ thấy rằng tình trạng này sẽ qua đi rất mau chóng.
Sự tranh luận với Bảo Bình có thể trở nên cãi vã lâu dài nếu tranh luận không đúng lúc. Họ sẽ là những người hiểu biết nhất thế giới khi chịu ảnh hưởng bởi những ý tưởng tốt, cũng có khi không thể nào bàn cãi một điều gì với Bảo Bình được.
Những người có đầu óc tiến bộ và linh hoạt là những người chịu ảnh hưởng bất nhất của tuổi này, dù đó chỉ là ảo tưởng thì họ luôn luôn bận rộn suy nghĩ về nó. Sự phán đoán của Bảo Bình trở nên rất tồi tệ khi bị tình cảm chi phối, nhưng thường thường họ phán xét rất giỏi, nên hãy hết sức tránh né những ý tưởng giả dối.

Bản chất hay thay đổi

Bảo Bình hay thay đổi, bản chất của họ rất khó xác định. Đôi lúc họ tỏ ra phô bày, hấp dẫn, hoạt động, nhưng có lúc lại thờ ơ, lười biếng và nhút nhát. Đây chính là phản ánh của một tâm hồn nghiêm chỉnh sau khi đã hoạt động thái quá. Một khi gặp gỡ, những người Bảo Bình là những người rất đáng cho người khác chú ý đến.
Bảo Bình có thể tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp bởi nét hấp dẫn tự nhiên, tỏ ra hoạt bát dù đôi lúc họ có vẻ e thẹn và giữ kẽ. Một trong những đức tính chính của Bảo Bình là lòng vị tha, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với nhân sinh quan của họ hoàn toàn đúng.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình là biểu tượng cho những lý tưởng cao vời và hoài bão thầm kín của con người

Những người thuộc cung Bảo Bình độc lập, có thể rất cứng đầu và là những kẻ ngoan cố, có một tinh thần mạo hiểm đáng kể. Họ có thể ăn nói rất khó thương khi trở nên tức giận thật sự, tuy nhiên họ không phải là mẫu người thù hận lâu dài, và cơn giận của họ cũng thường qua đi mau chóng. Phụ nữ Bảo Bình thường duy trì những ý nghĩ xấu lâu hơn đàn ông Bảo Bình.

Nhạy cảm trong tình yêu

Lòng lãng mạn và sự nhạy cảm trong tình yệu của Bảo Bình đã được nói đến nhiều, và tình yêu đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ, đến độ họ chú ý tới sự lạnh nhạt nhỏ nhặt nhất. Đôi khi họ tạo ra những ảo tưởng với sự nhạy cảm của mình, sự tán tỉnh cùa họ cực kỳ thắm thiết, rất lý tưởng và luôn hết lòng.
Đôi khi Bảo Bình ghen tuông một cách rất vô lý, dễ xúc động về những người mà họ yêu mến. Tuy nhiên, họ sẽ chế ngự được những gì đưa đến ghen tuông đối với những gì mà họ ý thức, họ không ý thức được tới bề sâu tình cảm của chính họ nên họ mới có thái độ đó.
Tình cảm của Bảo Bình rất sâu sắc và chân thành, nhưng vì thường hay dễ lãng quên đối tượng của mình, họ có thể đã hành động ngược lại với bản tâm của họ.
Bảo Bình rất yêu thích trẻ con, con cái được nhờ cậy nhiều và họ là những bậc cha mẹ tận tâm. Họ thích sống trong gia đình với mọi tiện nghi, dù họ có một bản chất phiêu lưu và hoạt động. Sau những lần lẩn trốn cuộc đời, Bảo Bình vẫn muốn có một tổ ấm để tìm về.

Phân tích hình tượng

Đặc trưng nổi bật của những người thuộc chòm Bảo Bình là vẻ đẹp tuấn tú, mái tóc vàng, họ giống như người ban nước thánh nhân ái cho những người xung quanh. Từ bình nước của Bảo Bình, cốc nước thánh đã được rót đầy để đưa cho những người xung quanh. Họ thuộc nhóm không khí, và giỏi làm một số những hoạt động tham mưu trí tuệ.
Để phát hiện ai là người bán nước, chúng ta cần phải kéo những suy nghĩ về thị trấn nhỏ, đường phố nhỏ hẹp ở các vùng nông thôn của thời đại đó. Những người bán hàng không mệt mỏi trên đường phố lớn là người bán nước, họ bán nước cho những gia đình cần nước, vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình. Thu nhập của họ rất ít, chỉ có thể mua được một chút thức ăn. Aquarius ám chỉ trừ một người, còn lại hàng trăm vạn người bán nước khác trong xã hội có cuộc sống nghèo khó.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Bảo Bình có thể tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp

Người bán nước mà chúng ta đang nói đến trong thần thoại Hy Lạp là thanh niên hoàn mỹ nhất, vô cùng may mắn sinh ra trong thế giới này. Thần Dớt đã bị người bán nước tuấn tú này hấp dẫn trong một lần dạo chơi. Biến thành người đẹp để ngụy trang là sở thích của thần Dớt. Để thỏa mãn ý nguyện của thần, thần Dớt đã đưa chàng thanh niên có mái tóc vàng này lên đỉnh Olympia và khiến cho anh ta mãi tuấn tú, mãi cô độc và mãi mãi trẻ trung. Sinh mệnh của người bán nước này bắt đầu từ thân phận của một người bình thường, nhưng đã được lựa chọn để trở thành người trẻ mãi không già bởi sự hoàn mỹ của thân hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud