Công Cụ Phái Sinh Là Gì? Nhiệm Vụ Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Tài Chính | Quangtri360

Blog

Các công cụ phái sinh được biết đến là một trong những công cụ tài chính quan trọng nhất trên thị trường. Nó được biết đến như một cách để chia sẻ rủi ro cho các bên tham gia giao dịch tài sản cơ sở. Một số nhà đầu tư lạm dụng công cụ này để đầu cơ. Vì vậy, thực sự Phái sinh là gì? và vai trò của họ trong tài chính và Thị trường ngoại hối?

Phái sinh là gì?

Khái niệm về phái sinh

Các ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Các công cụ phái sinh là gì?

Việt Nam và Việt Nam có thỏa thuận hợp đồng mua 100 kg gạo với giá 10.000 đồng / kg vào ngày 1/1/2021. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2021, Việt Nam và Việt Nam đã giao dịch gạo theo hợp đồng thỏa thuận với giá 10.000 đồng / kg, mặc dù tại thời điểm này giá gạo thị trường đã tăng lên 20.000 đồng. Tại thời điểm này, rủi ro được chia sẻ giữa người bán và người mua dựa trên tài sản cơ sở, ở đây là hợp đồng có thời hạn.

Theo khái niệm kinh tế học: Phái sinh là một hợp đồng được tạo ra giữa 2 hoặc nhiều người dựa trên một tài sản theo một thỏa thuận cụ thể. Trong đó, các tài sản bao gồm: trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ, chỉ số thị trường, v.v. Việc sử dụng các công cụ phái sinh để bảo vệ các bên tham gia hợp đồng kinh tế làm giảm và phân tán các rủi ro tiềm ẩn.

READ  Top 9 Bình Giữ Nhiệt Pha Sữa Cho Bé được ưa Chuộng Hiện Nay | Quangtri360

Một số dẫn xuất được sử dụng phổ biến nhất

Có nhiều dẫn xuất thường được sử dụng, chẳng hạn như:

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là một trong những giao dịch giữa người mua và người bán sẽ diễn ra tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Nội dung của hợp đồng: tài sản, số lượng, thời hạn giao dịch, phương thức thanh toán sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Hợp đồng kỳ hạn

Hợp đồng kỳ hạn là sự thoả thuận giữa người mua và người bán vào một ngày đã thoả thuận trong tương lai theo giá thoả thuận vào ngày giao kết tài sản. Tài sản của hợp đồng kỳ hạn có thể là cổ phiếu, cổ phiếu, trái phiếu, bất kỳ thị trường tiền tệ nào.

>>> Đánh giá chi tiết: hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai

Phái sinh là gì?

Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn cho phép người mua quyết định mua hay không mua một tài sản đã thỏa thuận vào một ngày cụ thể.

Hợp đồng trao đổi

Hoán đổi cho phép bạn trao đổi các khoản thanh toán định kỳ cho tín dụng, lãi suất, hàng hóa, tiền tệ, v.v.

So sánh các sản phẩm phái sinh và thị trường ngoại hối

 • Thiên nhiên
  • Phái sinh hàng hóa về cơ bản là việc thực hiện một giao dịch để mua và bán một loại hàng hóa nhất định để trao đổi (cà phê, gạo, v.v.)
  • Forex là thế giới ngoại hối, mua và đầu tư.
 • Tính thanh khoản: Hai loại hình này có tính thanh khoản rất cao.
 • Cách thức mua bán hàng hóa
  • Các công cụ phái sinh cho phép nhà đầu tư giao dịch theo cả hai chiều, vì vậy họ vẫn có thể kiếm lời khi thị trường đi lên hoặc đi xuống. Tại thời điểm này, nhà đầu tư có thể liên tục mua và bán trong phiên giao dịch.
  • Thị trường ngoại hối: đầu tiên các nhà giao dịch có thể mua và sau đó bán một loại tiền tệ, hoặc ngược lại.
READ  Lợi ích của việc đi du lịch | Quangtri360

 • Mức độ rủi ro:
  • Phái sinh hàng hóa: Rủi ro không quá lớn như nhà đầu tư đã biết Phân tích kỹ thuật ngoại hối tốt. Hàng hóa có mức độ biến động thấp do chi phí sản xuất. Ngoài ra, phái sinh được nhà nước bảo hộ nên rủi ro rất thấp.
  • Thị trường ngoại hối: Có rủi ro cao nếu bạn không biết phân tích hiệu quả; Rủi ro cũng nằm ở việc các nhà đầu tư đầu tư vào các sàn giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm mua sắm.

Nhà đầu tư thích sử dụng công cụ phái sinh vì đây là cách để chia sẻ rủi ro cho các bên tham gia giao dịch, đồng thời nó cũng hạn chế thiệt hại do yếu tố khách quan: biến động tỷ giá hối đoái. , lãi suất, tỷ giá hối đoái. Công cụ phái sinh là một chiến lược giao dịch hiệu quả nếu nhà đầu tư biết sử dụng thành thạo và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ bản chất Phái sinh là gì? Sử dụng và sử dụng sai mục đích, kết quả sẽ rất khó lường cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud