Cách Vẽ Người Anime đơn Giản, Dễ Vẽ Nhất Hiện Nay | Quangtri360

Blog

Bạn đam mê vẽ nhân vật anime, nhưng không biết vẽ người trong anime như thế nào cho đẹp? có phải bạn đang tìm kiếm cách vẽ người trong anime Đơn giản nhất, dễ hiểu nhất?

Nếu bạn là người yêu thích truyện tranh, phim ảnh và muốn vẽ những nhân vật anime mà mình tưởng tượng. Vậy thì hãy xem cách vẽ người anime đặc biệt cho người mới bắt đầu được ReviewNao tổng hợp lại nhé.

Làm thế nào để chia tỷ lệ người trong anime

Trước khi hướng dẫn vẽ anime mọi người đến với các bạn đọc. ReviewNao sẽ chỉ cho bạn cách chia tỷ lệ người trong anime trước.

Thực tế đã chứng minh rằng, chiều cao của con người có thể rất khác nhau, nhưng tỷ lệ của đầu thì luôn giống nhau. Vậy cách chia tỷ lệ anime người ta sẽ có một đơn vị đo là đầu của nhân vật. Cùng tìm hiểu thêm về cách vẽ anime đơn giản này nhé!

Tỷ lệ cơ thể nam trong anime

Đối với các nhân vật anime nam, chiều dài cơ thể dài hơn một chút so với các nhân vật nữ. Cụ thể, với anime nam bạn có thể vẽ chiều dài cơ thể là “7,5 đầu”. “7,5 cái đầu” tương đương với khoảng 1m7 ngoài đời.

Tỷ lệ cơ thể phụ nữ

Đối với các nhân vật anime nữ, bạn nên vẽ chiều dài cơ thể từ “5-6 cái đầu”. Tương đương 1m5 đến 1m65 ngoài đời. Đó là một chiều cao bình thường của nhiều cô gái.

tỷ lệ cơ thể con người

Tuy nhiên, trong anime, có những nhân vật như người già và trẻ em. Hoặc hình dạng cơ thể, chẳng hạn như ngồi, chạy, v.v. Vì vậy cách vẽ anime này cần có óc quan sát và tính toán.

Ví dụ, nếu nhân vật đang ngồi, chiều dài của toàn bộ cơ thể bạn vẽ nên được chia đôi. Điều này có nghĩa là bạn chỉ vẽ từ phía sau, vì vậy không thể vẽ giữa độ dài “5-6 đầu”.

Đây là một trong những cách vẽ người anime cơ bản mà bạn cần biết và thực hiện để có thể vẽ được một bộ anime đẹp nhất.

Cách vẽ người trong anime đơn giản

Sau khi đặt hàng để đọc cách chia tỷ lệ người trong anime. Tiếp theo ReviewNao sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ người trong anime. Mời các bạn đón đọc!

Vẽ đầu và mặt anime

Vẽ đầu và mặt anime là một trong những bước đầu tiên bạn cần biết để học cách vẽ người trong anime:

Bước 1: Phác thảo khuôn mặt

Đầu tiên, bạn vẽ một hình bầu dục, chia thành 4 phần. Tiếp theo, chỉnh sửa hình bầu dục để làm cho nó hẹp hơn ở phía dưới, đó sẽ là cằm.

Sau đó, vẽ một đường ngang qua tâm của nó. Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng qua tâm của nó giao với đường ngang.

Đây là những hướng dẫn giúp bạn vẽ anime boy hoặc anime girl một cách dễ dàng. Cách vẽ mặt bằng đường hướng dẫn là cách vẽ người trong anime dễ nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

READ  30 ý tưởng trang trí NOEL 2022 đơn giản mà đẹp | Quangtri360

làm thế nào để vẽ anime người vẽ đầu

Bước 2: Vẽ mắt

Để vẽ người trong anime, vẽ mắt anime là một trong những bước quan trọng nhất. Qua con mắt của anime sẽ phần nào thể hiện được thần thái và tính cách của nhân vật.

Ví dụ, để vẽ một anime nữ lạnh lùng, bạn cần vẽ đôi mắt thể hiện sự lạnh lùng và nữ tính đó. Cách vẽ mắt lạnh anime giúp lột tả được tính cách của nhân vật.

Vẽ mắt bên dưới đường kẻ ngang. Đôi mắt trong anime thường chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 chiều cao của khuôn mặt.

Bước đầu tiên là vẽ mắt; Bắt đầu bằng cách vẽ một đường lông mi dày. Đường viền này nằm bên dưới một mặt của đường dẫn ngang bạn đã vẽ và đường dẫn dọc bạn đã vẽ.

Sau khi hoàn tất, vẽ một nửa vòng tròn đi xuống đường viền mi trên và vẽ một con ngươi đen ở giữa nó. Tiếp theo, bạn sẽ vẽ một đường ngang, hẹp bên dưới hình tròn cho đường viền mi dưới của bạn. Cuối cùng, khoanh tròn chúng xung quanh học sinh.

Nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime girl, hãy vẽ lông mày mỏng. Nếu nhân vật là một chàng trai anime, hãy kẻ lông mày dày hơn để nổi bật hơn trên khuôn mặt.

Đây là một trong những cách dễ nhất để vẽ mắt anime. Vì vậy, hãy cố gắng tập vẽ theo các bước vẽ người anime từ ReviewNao hướng dẫn nhé.

cách vẽ anime mọi người vẽ mắt

Bước 3: Vẽ mũi

Khi vẽ người trong anime, khi bạn vẽ mũi cho nhân vật của mình, hãy vẽ một đường cong ngắn xuống chính giữa khuôn mặt. Nếu bạn muốn phác thảo một chiếc mũi to. Vì vậy, hãy vẽ một đường mũi dài hơn.

Đối với một số phong cách anime nhất định, chẳng hạn như anime chibi dễ thương. Bạn thậm chí không cần phải vẽ mũi!

Do đó, How To Draw Anime People ReviewNao sẽ không hướng dẫn bạn quá nhiều ở bước này.

cách vẽ anime người vẽ mũi

Bước 4: Vẽ miệng

Vẽ miệng anime giữa mũi và cằm. Cũng giống như mũi trong anime, bạn không cần phải quá sắc khi vẽ miệng.

Để vẽ miệng nhân vật của bạn. Bạn chỉ cần kẻ một đường ngang dài bằng khoảng cách giữa hai mắt nhân vật.

Nếu bạn muốn các nhân vật cười. Vì vậy, chúng ta hãy vẽ một đường cong lên trên. Nếu bạn muốn nhân vật không thoải mái, hãy vẽ một đường cong hướng xuống.

Hoặc bạn muốn nhân vật của mình cười với hàm răng lộ ra. Vẽ một đường cong hướng lên bên dưới đường ngang bạn đã vẽ cho miệng của chúng. Khoảng cách giữa đường cong và đường ngang nên bằng một nửa chiều dài của miệng.

Cách vẽ miệng trong anime draw của ReviewNao thật dễ dàng và chính xác phải không các bạn.

cách vẽ anime mọi người vẽ miệng

Bước 5: Vẽ tai

Tương tự như vẽ mũi, khi vẽ anime mọi người đừng quá chú ý đến đôi tai; vì tai thường bị lông che mất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ mũi, hãy vẽ một hình bầu dục hẹp ở mỗi bên đầu. Đỉnh tai hướng lên theo đường ngang chạy dọc xuống giữa mặt và gốc tai hướng lên với gốc mũi.

READ  Trang trí chữ Happy Birthday | Quangtri360

cách vẽ anime mọi người vẽ tai
Bước 6: Vẽ tóc

Cách vẽ tóc anime đơn giản hay cầu kỳ sẽ là lựa chọn của bạn? Kiểu tóc bạn chọn cho nhân vật của mình là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, tóc anime thường có phần đuôi nhọn và các phần riêng biệt.

Bạn có thể tạo kiểu tóc ngắn bồng bềnh, kiểu tóc dài trung bình hoặc kiểu tóc dài gợn sóng. Dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy tránh vẽ từng lọn tóc. Thay vào đó, hãy vẽ những phần tóc lớn.

Đối với kiểu tóc ngắn, bạn có thể tách 3 hoặc 4 phần tóc cắt sang một bên trên trán nhân vật. Hoặc, bạn có thể vẽ kiểu không có kiểu tóc và vẽ một số đường từ chân tóc đến phía sau đầu, để tóc trông như được chải ngược.

Khi bạn vẽ xong, chỉ cần xóa các đường dẫn ngang và dọc mà bạn đã vẽ. Sau đó, việc vẽ đầu và mặt anime đã hoàn thành.

Cách vẽ người trong anime này giúp bạn dễ dàng vẽ đẹp và tốn ít thời gian hơn!

cách vẽ anime mọi người vẽ tóc

Anime body sketch

Bước 1: Vẽ cơ thể của nhân vật

Đầu tiên, vẽ cơ thể của nhân vật bằng các đường thẳng. Nếu bạn không thể tìm ra bước này, bạn có thể xem bản vẽ của ReviewNao để vẽ người trong anime.

Tiếp theo, bạn vẽ hình tam giác hoặc hình bầu dục cho bàn tay và bàn chân. Vẽ bàn tay bằng 1/5 chiều dài của cánh tay và bàn chân bằng 1/6 chiều dài của chân.

Nếu bạn muốn các nhân vật anime có một thân hình cân đối. Vẽ đường viền cơ thể cao gấp 7 lần so với đầu nhân vật của bạn.

làm thế nào để vẽ anime người phác thảo cơ thể

Bước 2: Phác thảo các chi tiết về cơ thể của nhân vật

Vẽ thân, tay, hông và chân của nhân vật của bạn. Tại thời điểm này, bạn chỉ cần đại diện cho các phần khác nhau của cơ thể bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản.

Bạn vẽ hình bầu dục cho cánh tay và chân trên và dưới. Sau đó, vẽ một vòng tròn ở mỗi khớp cho đầu gối và khuỷu tay.

Đối với phần thân, vẽ một hình tứ giác rộng hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới. Cuối cùng, các góc rộng ở trên cùng sẽ trở thành vai của nhân vật của bạn.

Khi bạn phác thảo hông của mình, hãy vẽ một hình bầu dục tại giao điểm của thân và lưng.

Các nhân vật anime thường cao và gầy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật theo ý mình.

làm thế nào để vẽ phác thảo chi tiết người trong anime

Bước 3: Chỉnh sửa các khối ký tự

Ở bước này, bạn bắt đầu điều chỉnh các bộ phận trên cơ thể sao cho giống thật hơn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một phác thảo đầy đủ và chi tiết về cơ thể nhân vật của bạn xung quanh các hướng dẫn mà bạn đã vẽ trước đó.

Sau đó, chỉnh sửa chân để làm cho chúng giống thật hơn. Hình bầu dục cho phần trên và phần chân dưới, hình tròn cho đầu gối và hình dạng bạn đã vẽ cho bàn chân.

READ  Hướng dẫn cách build Ayaka Genshin Impact chi tiết cho người mới | Quangtri360

Đối với phần thân trên, thực hiện tương tự với chân. Vòng các cạnh của thân cho vai và vẽ 2 đường cong xuống giữa thân cho cổ. Ngoài ra, hãy kết nối hình dạng bạn đã vẽ để sửa đổi với phần thân và phần chân trên.

Vẽ như thế này sẽ giúp việc vẽ dễ dàng hơn rất nhiều. ReviewNao đã tham khảo nhiều tài liệu để vẽ người anime. Vì vậy đây có thể coi là cách vẽ dễ nhất.

chỉnh sửa các bộ phận

Bước 4: Vẽ quần áo cho nhân vật

Vẽ quần áo xung quanh cơ thể nhân vật của bạn.

Ví dụ, đối với áo sơ mi, hãy vẽ tay áo qua cánh tay và phần thân trên thân. Sau đó, xóa các đường bên trong quần áo vì những phần đó của cơ thể nhân vật của bạn bị ẩn.

Khi bạn đang vẽ quần áo, hãy nghĩ xem chúng sẽ nhăn và nhàu ở đâu nếu ai đó thực sự mặc chúng. Sau đó, vẽ các nếp gấp và nếp gấp để quần áo trông giống thật hơn. Bạn cũng có thể xem hình ảnh quần áo trên mạng để xem cách chúng gấp.

Bạn có thể chọn bất kỳ trang phục nào cho nhân vật anime của mình. Một số trang phục anime bình thường hơn mà bạn có thể cân nhắc bao gồm đồng phục học sinh, tuxedo và vest, trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Và đây cũng là bước cuối cùng trong việc vẽ người anime. Hướng dẫn của ReviewNao quá chi tiết và dễ hiểu phải không?

vẽ quần áo

Hãy nhớ rằng khi vẽ anime, mọi người cần biết

Ở phần trên, ReviewNao đã hướng dẫn bạn đọc cách vẽ người hoạt hình. Dưới đây, ReviewNao sẽ đề cập đến một số lưu ý khi vẽ anime. Mời bạn đọc để biết cách vẽ chibi anime dễ thương một cách tốt nhất.

Một số lưu ý mọi người cần biết khi vẽ anime

  • Khi thiết kế cơ thể của nhân vật, bạn có thể nghĩ hình nữ là chữ “S” và hình nam là hình tam giác hoặc tứ giác ngược với đáy lớn ở trên cùng.
  • Nếu bạn muốn nhân vật của mình có khuôn mặt rộng hơn, hãy mở rộng phần dưới của hình bầu dục để nó hơi hẹp hơn phần trên.
  • Nếu bạn muốn nhân vật của mình có khuôn mặt gầy, hãy làm cho phần dưới của hình bầu dục hẹp hơn phần trên.
  • Nếu bạn muốn vẽ nhân vật cô gái, hãy làm cho đôi mắt cao và to hơn. Sau đó kẻ một vài sợi mi dày dọc theo đường viền mi trên.
  • Khi vẽ nhân vật nam, hãy làm cho mắt nam trong anime ngắn hơn và nhỏ hơn nữ.
  • Khi vẽ một nhân vật anime nam, hãy mở rộng ngực, eo và vai để làm cho nhân vật trông mạnh mẽ.
  • Nếu bạn đang vẽ anime nữ bằng bút chì, hãy thu hẹp vai, mở rộng hông và vẽ ngực.

Lưu ý cách vẽ người trong anime

Trên đây là bài hướng dẫn vẽ anime mà ReviewNao muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể dễ dàng áp dụng các cách vẽ người trong anime để tạo ra những hình ảnh anime nam hoặc nữ dễ thương mà mình yêu thích để vẽ các nhân vật chibi, anime nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud