Cậu bé chăn cừu – Ý nghĩa và bài học rút ra từ câu chuyện | Quangtri360

Blog

Trung thực là một trong những đức tính tốt mà cha mẹ cần dạy dỗ và rèn luyện cho con cái ngay từ nhỏ. Để dạy trẻ tính trung thực hiệu quả hơn, những câu chuyện chính là trợ thủ đắc lực cho các bậc cha mẹ. Thông qua những câu chuyện do cha mẹ kể, trẻ em học được tầm quan trọng của sự trung thực, hậu quả nghiêm trọng của việc nói dối, v.v. và họ có thể xem câu chuyện.cậu bé chăn cừu”Là một câu chuyện ngắn mà bạn có thể chọn để kể cho con nghe để giúp trẻ hiểu được hậu quả của việc con trai nói dối.

1. Truyện Cậu bé chăn cừu

Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nào đó cậu bé chăn cừu. Hàng ngày, anh dắt đàn cừu ra đồng để chăn thả xung quanh và nằm trên đồng ngắm chúng. Công việc của anh là trông chừng đàn cừu khỏi bầy sói đói và đưa đàn cừu trở về làng sau khi trời tối. Việc chăn cừu cứ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác nên cậu bé cảm thấy chán chường trong lòng và quyết định giở trò để mua vui cho mọi người trong làng. Trước đó, người dân trong làng nói với cậu bé rằng nếu thấy bầy sói đói xuất hiện thì nên hét thật to để chạy càng nhanh càng tốt để giúp đỡ.

Cậu bé chăn cừu là một câu chuyện rất phổ biến

Với suy nghĩ đó, anh ta đứng dậy và chạy ra rìa sân và hét lớn: “Sói! Có sói! Chó sói! Có một con sói! “Nghe thấy tiếng kêu của cậu bé, những người đàn ông trong làng hoảng sợ dừng lại việc họ đang làm, ngay lập tức chạy ra đồng cừu để giúp đuổi con sói. Nhìn thấy cảnh tượng lúc đó, cậu bé cảm thấy rất thích thú vì Tất cả đều lao đến, ôm cừu, cầm cuốc, cầm gậy và hét lớn đuổi theo con sói, chạy đến nơi thì cả đám nhìn quanh không thấy con sói nào, họ đếm lại đàn cừu và chắc chắn rằng không có con nào bị lạc. Về nhà an toàn, họ chỉ tin rằng bầy sói đang van xin người dân giúp đỡ và quấy rối người dân, vì nghe thấy tiếng la hét, họ hoảng sợ bỏ chạy, trong khi đó, cậu bé cười ngặt nghẽo và cho rằng mình đã khéo lừa gạt người của làng.

Ngày hôm sau, khi đi chăn cừu, anh ta nảy sinh ý định tiếp tục lừa người dân. Anh ta hét lên: “Có sói! Cứu tôi! Con sói sẽ ăn thịt cừu của bạn. ‘ Sau đó anh ta tiếp tục la hét và chạy về phía làng: “Lại có sói! Cứu tôi! Có sói! Có một con sói! “Một lần nữa, nghe thấy tiếng hét cậu bé chăn cừu Mọi người bỏ việc đang làm và chạy đến giúp đuổi con sói. Họ cho rằng hôm qua bầy sói lỡ mất món ngon, có lẽ hôm nay sẽ đói lắm nên tất cả đều chạy nhanh nhất có thể, vừa chạy vừa cố gây tiếng động để sói nghe thấy, hù dọa rồi bỏ chạy. .

Cậu bé bật cười thành tiếng khi thấy dân làng vừa chạy vừa la hét để xua đuổi bầy sói. Không có gì ngạc nhiên khi không có sói ở đó. Nhìn thấy cậu bé luôn cười với mình, người dân trong làng hiểu rằng cậu bé đang cố tình xây dựng để đánh lừa mọi người. Họ rất tức giận và nói: “Này nhóc, hãy cẩn thận. Rồi sẽ có lúc bạn phải kêu cứu mà không ai đến cứu bạn! ‘ Nghe điều này từ dân làng, cậu bé không hề cảm thấy tội lỗi và thậm chí còn cười lớn hơn.

Một ngày nọ, một con sói hoang đang đi dạo trên cánh đồng, nó là một con sói thật. Anh ta nhìn thấy bầy cừu đang gặm cỏ một cách ngon lành và chạy vào trong. Cậu bé chưa bao giờ nhìn thấy một con sói to lớn và hung dữ như vậy, cậu không biết phải làm gì để bảo vệ đàn cừu khỏi nguy hiểm. Lúc này, cầu mới nhanh chóng chạy tới thôn dân cầu cứu, vừa chạy vừa kêu: “Sói! Có sói lớn! Sói thật sắp tới rồi!” Mọi người trong thị trấn nghe thấy tiếng hét đó, nhưng mọi người đều đã nghĩ đến việc gian lận hai lần trước đó, vì vậy họ không quan tâm và tiếp tục nói về nhau.

Dù cậu bé đã dùng hết lời để thuyết phục mọi người tin vào lời mình nói nhưng lần này cậu thực sự hiện nguyên hình là một con sói lớn đang cố gắng ăn thịt bầy cừu. Không ngờ, họ phớt lờ anh ta và cười nói: “Thằng nhóc này chắc lại lừa chúng tôi rồi”. Vì vậy, cậu bé đã bỏ cuộc và quay trở lại cánh đồng. Khi đến đó, cậu bé phát hiện ra rằng đàn cừu của mình đã bị ăn thịt bởi những con sói đói. Sau đó cậu bé mới ngồi xuống và khóc. Anh biết tất cả là lỗi của anh. Anh ta đã đánh lừa mọi người trước và không ai tin một kẻ nói dối, ngay cả khi anh ta nói sự thật.

2. Ý nghĩa và bài học của truyện Cậu bé chăn cừu

câu chuyện cậu bé chăn cừu nó sẽ giúp trẻ hiểu được hậu quả nghiêm trọng của việc nói dối của cậu bé. Qua câu chuyện, cha mẹ hãy giúp trẻ nhớ rằng trung thực là một đức tính rất cần thiết trong cuộc sống, nếu một người luôn trung thực và chân thành thì mọi người xung quanh sẽ yêu quý và kính trọng mình. Và trong cuộc sống hàng ngày, việc nói dối kiểu gì cũng rất ghê tởm, dám người khác không tin mình, giống như dân làng không tin. cậu bé chăn cừu vì thế Vì vậy, trẻ em luôn cần sự trung thực và chân thành.

Shepherd - Ý nghĩa và bài học rút ra từ câu chuyện

Kết thúc tồi tệ cho cậu bé chăn cừu

Trẻ còn nhỏ nên chưa nhận thức được tác hại của việc nói dối và khi nào cần tránh nói dối, vì vậy cha mẹ phải quan sát và dạy dỗ, rèn luyện cho trẻ. truyện ngụ ngôncậu bé chăn cừu”Là một câu chuyện tuyệt vời sẽ giúp các bậc cha mẹ kể chuyện mỗi tối và họ có thể lồng vào đó những bài học về tầm quan trọng của sự trung thực và những hậu quả khó lường của việc nói dối đối với trẻ nhỏ.

Xem thêm:

.

READ  Còn lại gì sau 2 năm? | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud