Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh | Quangtri360

Địa Điểm

Nếu hỏi bất cứ người Việt Nam nào về lịch sử đất nước, người ta cũng sẽ không khỏi rung động khi nhớ về một thời bom đạn nhưng sáng ngời ý chí kiên cường và tinh thần yêu nước của người dân nơi đây. Cạnh mặt đất hình chữ S. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh như một điểm đến tuyệt vời cho những người đam mê lịch sử muốn quay lại những ngày tháng của cuộc chiến tranh quyết định. tê liệt.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Điểm du lịch gần Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)

Tọa lạc tại đường Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là bức tranh sống động về Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ – Ngụy. Những hiện vật, hình ảnh sống động là bằng chứng hùng hồn tố cáo tội ác của bọn thực dân chiếm đóng, đồng thời thể hiện khát vọng chiến đấu và chiến thắng để giành lại tự do dân tộc của nhân dân ta.

Bối cảnh lịch sử của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Thời Nguyễn, vị trí của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, nơi xây dựng chùa Khải Tường. Đến thời Pháp lược, chùa bị chính quyền Pháp phá bỏ hoàn toàn để thay bằng biệt thự. Thời kỳ sau, nơi đây trở thành bệnh viện sản phụ khoa, văn phòng luật sư, v.v. Chỉ sau năm 1975, khi đất nước được giải phóng khỏi đế quốc Mỹ, nơi đây mới trở thành bảo tàng, ghi lại những kỷ lục. sự kiện lịch sử, dấu tích chiến tranh hoặc trưng bày các hiện vật liên quan đến cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.

READ  Hẻm Quán – Hoàng Cầu | Quangtri360

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP.HCM (Ảnh: Sưu tầm)

Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng có một chủ đề và hiện vật riêng. Hãy cùng VNTRIP.VN tham quan bảo tàng với những trải nghiệm ý nghĩa và ấn tượng.

Đại sảnh của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Hội trường lớn của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Ở tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng thế giới cổ động cho người Việt Nam kháng chiến. Một trong những điểm dừng chân độc đáo ở tầng 1 là “Chuồng cọp” – một loại hình giam giữ trong nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là nơi tra tấn khủng khiếp nhất của quân đội Mỹ đối với những tù nhân yêu nước. Ở đây, những người cộng sản yêu nước cách mạng bị giam giữ trong những phòng giam chỉ rộng khoảng 5 mét vuông[5 mét vuông]không có giường, hoặc cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bóng tối, ẩm thấp, gió sẽ khiến người bình thường phát điên, đặc biệt là những người khác đang bị xiềng xích. Không chỉ vậy, “Chuồng cọp” còn là nơi diễn ra những cực hình đau thương, tàn bạo, tiêu diệt ý chí, nghị lực của những con người yêu nước. Tận mắt chứng kiến ​​và trải nghiệm ở những nơi kinh khủng như thế này mới biết được ý chí kiên cường và quật cường của những người con Việt Nam như thế nào.

READ  Bỏ Túi Top 30 Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Hấp Dẫn Dạo Gần Đây | Quangtri360

Tiger Cage - Nơi những giấc mơ xảy ra

Chuồng cọp – Nơi ác mộng xảy ra (Ảnh: Sưu tầm)

Tầng 1 cũng là nơi trưng bày những hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay đại bác của binh lính hay quân đội Mỹ trong chiến tranh. Các bạn trẻ đến đây cũng rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến ​​những điều thời chiến tranh mà chỉ có thể thấy trong những câu chuyện ông bà ta kể lại.

Những hiện vật còn sót lại từ thời kháng chiến chống Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Hai tầng trệt của bảo tàng là thế giới hình ảnh, những dấu mốc lịch sử thể hiện một thời kỳ lịch sử đầy máu lửa. Với rất nhiều chủ đề hấp dẫn như Thế giới với chiến tranh Việt Nam hay câu chuyện về những nạn nhân chất độc da cam khiến nhiều người phẫn nộ hoặc khó chịu. Đã có rất nhiều người Mỹ đến đây, chứng kiến ​​những tội ác mà người dân của họ gây ra cho người Việt Nam, nhưng đã phải rơi nước mắt vì tiếc nuối và xót xa.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - Hiện vật Kháng chiến

Ảnh Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Hiện vật Chiến tranh Kháng chiến (Ảnh: Sưu tầm)

Người Mỹ suy ngẫm về bức tranh hiện thực của chiến tranh

Người Mỹ suy tư trước bức ảnh hiện thực chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Nơi các nạn nhân chất độc da cam

Nơi nạn nhân chất độc da cam (Ảnh: Sưu tầm)

Ngày nay, bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng năm, có hàng triệu lượt du khách đến đây tham quan, tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử của đất nước, để giải tỏa tinh thần yêu nước hừng hực một thời!

Điểm du lịch Sài Gòn: Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud