Bản đồ du lịch Huế đầy đủ và chi tiết nhất 2021 | Quangtri360

Blog

Khách du lịch đến thăm Huera thường tìm hiểu Bản đồ du lịch huế để làm cho chuyến đi của bạn thoải mái hơn. Những bản đồ này sẽ có tất cả thông tin bạn cần để lên kế hoạch cho một chuyến đi với hướng đi thuận tiện hơn cho từng nơi. Bạn đã có bản đồ du lịch Thừa Thiên Huế của riêng mình chưa? Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ này bên dưới nhé!

1. Về Huế

Huế Thừa Thiên là một thị xã thuộc tỉnh Thiên Huế, nằm gần hai bờ sông Hương ở phía bắc của vùng đèo Hải Vân. Nơi này nằm cách thành phố Đà Nẵng 105 km, cách sân bay Phú Quốc 14 km.

Toàn cảnh thành phố Huế nhìn từ trên cao (nguồn: en.wikipedia.org)

Huế là trung tâm kinh tế văn hóa chính của miền trung. Đặc biệt thành phố này còn được biết đến với nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng. Vì vậy, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến lớn của du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và du lịch với số lượng lớn.

Nhận bản đồ chi tiết của thành phố Huế Du lịch huế Phần bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi đến tất cả các nhà đài đẹp tại đây.

2. Bản đồ toàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Khi lên kế hoạch du lịch Huế, bạn cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị bản đồ chỉ đường đi đến thành phố Huế, cũng như bản đồ hành chính Huế chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá nhiều điểm du lịch hơn mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển giữa các địa điểm và đi lại.

Được biết, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích 5.048,2 km², được chia thành 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện và một số thành phố trực thuộc trung ương. Vì vậy khi có trong tay tấm bản đồ mô phỏng toàn bộ tỉnh Thừa Thiên Huế bạn có thể dễ dàng nắm được mọi thông tin, cũng như khu vực mình muốn đến.

READ  Kinh nghiệm đi du lịch đảo Rều Quảng Ninh | Quangtri360

Thừa Thiên - Bản đồ toàn tỉnh Huế (nguồn: diaocthongthai.com)

2.1. Thành phố huế

Huế Thừa Thiên là thành phố chính và duy nhất của tỉnh Thiên Huế, nơi đây cũng từng là kinh đô của nước ta vào thời phong kiến ​​do nhà Nguyễn và nhà Tây Sơn ngày xưa cai trị. Đến nay, thành phố Huế là một trong những trung tâm du lịch, văn hóa, chính trị của miền Trung và cả nước.

Bản đồ thành phố Huế trên google map (nguồn: diaocthongthai.com)

2.2. Huyện phong điền

Thừa Thiên là một huyện lớn thuộc tỉnh Huế, huyện Phong Điền có diện tích 953,8 km2 bao gồm 15 thành phố trực thuộc trung ương: Điền Hải, Điền Hương, Điền Lộc, Điền Hòa … Có khí hậu tương tự và nhiều khu vực. Đây cũng là nơi rất phát triển về tiềm năng kinh tế và du lịch trên toàn lãnh thổ.

Bản đồ Huyện Phong Điền (nguồn: diaocthongthai.com)

2.3. Huyện phú lộc

Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Lộc Trường Sơn là một huyện ven biển với những dãy núi trùng điệp. Tòa án cấp huyện có 18 đơn vị hành chính nhỏ, gồm 2 thị trấn và 16 khu vệ sinh.

Bản đồ Huyện Phú Lộc (nguồn: diaocthongthai.com)

2.4. Huyện Lưới

Cách trung tâm thành phố Huế 70 km về phía Tây, A Lưới là một huyện miền núi thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây có 18 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn và 17 nhà vệ sinh, với nhiều cảnh đẹp huyền bí và linh thiêng.

Bản đồ huyện A Lưới (nguồn: diaocthongthai.com)

2.5. Nam Dong District

Nam Đông Thừa cũng là một huyện miền núi thuộc tỉnh Thiên Huế, có tổng diện tích 647 km2, gồm 11 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn và 10 nhà vệ sinh.

Bản đồ Huyện Nam Đông (nguồn: diaocthongthai.com)

2.6. Huyện quảng điền

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km, huyện Quảng Điền có nhiều thuận lợi để du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Nó có diện tích 163,2 km² và có 11 đơn vị hành chính riêng biệt, trong đó có 1 thị trấn và 10 nhà vệ sinh. Huyện này cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Huế.

Bản đồ Huyện Quảng Điền (nguồn: diaocthongthai.com)

2.7. Huyện phú vang

Phú Vang Thừa Thiên là một huyện thuộc vùng đồng bằng ven biển và hồ thuộc tỉnh Huế. Toàn huyện có 20 đơn vị hành chính, gồm 18 nhà vệ sinh và 2 thôn. Với vị trí và địa lý tốt, khu vực lân cận có nhiều điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người ghé thăm hàng năm.

Bản đồ Huyện Phú Vang (nguồn: diaocthongthai.com)

2.8. Thị xã hương thủy

Hương Thủy là cửa ngõ phía Nam của thành phố Huế. Toàn huyện có 12 đơn vị hành chính, gồm 5 khu, 7 nhà vệ sinh. Trên bản đồ du lịch Thừa Thiên Huế có thể nói nơi đây là một thị xã trung tâm. Tuy không có lợi thế về du lịch biển nhưng thị trấn này lại là lãnh địa du lịch của những ngôi đền đôi, ảo giác và sinh thái.

READ  Ý nghĩa của biển số xe, cách tính biển số xe đẹp | Quangtri360

Bản đồ Thị xã Hương Thủy (nguồn: diaocthongthai.com)

2.9. Thị xã hương trà

Toàn thị xã Hương Trà có 16 đơn vị hành chính, gồm 07 huyện và 09 xã. Thừa Thiên là một thị xã nhỏ của tỉnh Huế, gần với thành phố Huế. Thị trấn này là vùng đất có địa hình đa dạng, cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú; Với đặc điểm gần biển và đồi núi, đây cũng là cơ sở và lợi thế để phát triển dịch vụ du lịch.

Bản đồ Thị xã Hương Trà (nguồn: diaocthongthai.com)

>>> Nếu bạn có dự định du lịch Huera thì đừng quên đặt phòng tại khách sạn Vinpearl Hotel Huế

3. Bản đồ du lịch Huế chi tiết

Không chỉ nổi tiếng với giọng hát và con người chất phác, đẹp mà bà còn có nhiều thắng cảnh Huế nổi bật chứa đựng lịch sử và văn hóa hào hùng của đất nước ta. Nếu bạn có dự định du lịch thành phố mộng mơ này thì đừng bỏ qua bản đồ chi tiết các địa điểm du lịch Huế dưới đây nhé:

Bản đồ Danh lam thắng cảnh Huế (nguồn: wolverineair.com)

3.1. Bản đồ thành phố Huế

Nắm được bản đồ du lịch thành phố Huế sẽ giúp du khách dễ dàng tìm đường và di chuyển dễ dàng hơn. Vì có rất nhiều địa điểm tham quan ngoạn mục ở Huế, bạn sẽ chỉ đến đó khi biết trước tất cả các điểm đến trên bản đồ để khám phá trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên và nét đẹp, tinh hoa của văn hóa ẩm thực nơi đây.

Ngoài ra, với bản đồ du lịch Huế, bạn có thể dễ dàng đến các lăng tẩm cổ kính, chiêm ngưỡng những công trình kiến ​​trúc cổ kính còn sót lại từ xa xưa, ghé thăm các khu chợ ẩm thực đặc sắc để thưởng thức những món ăn ngon đa dạng của vùng đất thơ mộng và lãng mạn này.

Bản đồ thành phố huế trên google map

3.2. Bản đồ du lịch Huế – Cố đô Huế

Kinh thành Huế Huế là một kinh thành ở cố đô, là nơi ngự trị của triều Nguyễn từ năm 1802 cho đến khi thoái vị vào năm 1945. Nơi này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Diện tích của kinh thành khá rộng nên để khám phá mọi ngóc ngách của nơi đây bạn nên sử dụng bản đồ kinh thành Huế dưới đây để chủ động hơn trong chuyến du lịch của mình. Bản đồ kinh thành Huế được chia thành các khu vực rất cụ thể và chính xác. Vì vậy khách cũng rất dễ nhìn và thấy.

READ  Kinh nghiệm phượt Huế bằng xe máy | Quangtri360

Bản đồ Cố đô Huế (nguồn: festivalhuehotel.com)

3.3. Bản đồ các điểm du lịch Huế

Huek có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mang nét thơ mộng mà du khách nên ghé thăm ít nhất một vài lần. Nơi đây có kiến ​​trúc lăng tẩm, lăng tẩm, đền đài độc đáo với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Đặc biệt, nơi đây còn có những di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm khó quên khi du khách được chiêm ngưỡng.

Nếu bạn chưa biết nên tham quan và khám phá Huế ở đâu thì đừng bỏ qua bản đồ các lăng tẩm của Huế và một số địa điểm du lịch hấp dẫn dưới đây.

Bản đồ Danh lam thắng cảnh Huế (nguồn: google map)

3.4. Bản đồ các nhà hàng và khách sạn ở Huế

Ngày nay, có rất nhiều khách sạn và nhà hàng ở Huế nổi tiếng với tiêu chuẩn sang trọng 5 sao. Một trong số đó là khách sạn Vinpearl Hotel Huế tọa lạc ngay trung tâm thành phố, ở vị trí tuyệt vời nhìn ra dòng sông Hương thơ mộng và hiền hòa. Ngoài ra, bạn có thể kể đến những khách sạn, nhà hàng Huế khác có trong bản đồ du lịch Huế dưới đây như khách sạn Duy Tân, Saigon Morin,… là những khu du lịch nổi tiếng.

Bản đồ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Huế (nguồn: google map)

>>>> Danh sách những khách sạn đẹp và sang trọng nhất ở Huế 2021

3.5. Bản đồ du lịch Huế – Bảo tàng Cố đô Huế

Nằm trong khu di tích Cố đô Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế được trang hoàng bởi những hình ảnh, hoa văn mang đậm màu sắc cổ kính, trông rất sang trọng. Nơi đây là nơi trưng bày nhiều đồ vật, hình ảnh, đồ cổ được các vua, chúa sử dụng. Hãy thử đến đây một lần và cảm nhận sự bí ẩn và vẻ đẹp của bảo tàng trong mơ này.

Vị trí của Bảo tàng Cổ vật Cung đình trên bản đồ du lịch Huế (nguồn: google map)

3.6. Bản đồ du lịch Huế – Bãi biển Lăng Cô

Bãi biển Lăng Cô là một bãi biển có phong cảnh đẹp, cùng với bãi cát trắng mịn, nước biển sạch tạo nên một khung cảnh hữu tình, thơ mộng. Nếu bạn muốn tìm một nơi để nghỉ ngơi trong mùa hè oi bức khi đến thành phố thì đừng quên ghi tên bãi biển này vào bản đồ du lịch Huế sắp ra mắt nhé. Nơi đây từng được mệnh danh là “chốn bồng lai tiên cảnh” và được Worldbays xếp vào danh sách những vịnh đẹp nhất thế giới, nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến.

Vị trí biển Lăng Cô trên bản đồ du lịch Huế (nguồn: google map)

Huế được biết đến như một vùng đất của sự lãng mạn, thơ mộng và huyền bí. Sẽ thật tiếc nếu bạn không thử ghé thăm nơi này một lần trong đời phải không? Để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, đi lại và sắp xếp thời gian, bạn đừng quên chuẩn bị món Bản đồ du lịch huế các điểm đến một cách chi tiết và đánh dấu cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi bạn đi.

Đặt khách sạn resort Khách sạn Vinpearl Huế Nhận những ưu đãi tốt nhất và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud