101+ Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Nhất | Quangtri360

Blog

“Cuộc sống là món quà quý giá nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi người

Mỗi người đều có một cuộc đời, nhưng bạn sống như thế nào lại là một sự lựa chọn khác. Bình yên hay hiểm nguy, chấp nhận hay phản kháng, có rất nhiều lựa chọn, nhưng cuối cùng, chỉ có hai cách: SỐNG hoặc SỐNG. Chúa ban cho bạn cuộc sống để bạn học cách yêu thương, cách chia sẻ. Theo thời gian, nó sẽ để lại một số trở ngại để bạn học cách vượt qua. Cuộc sống là những chuỗi ngày học hỏi. Những câu chuyện về quà tặng cuộc sống là những triết lý nhân sinh có thể dạy cho bạn những bài học để cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn. Dưới đây là những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất:

Con mèo không có miệng

Khi bố mẹ anh đi làm, anh đi học, hiếm khi gặp nhau. Anh muốn nói chuyện, nhưng anh không biết nói cùng ai. Không ai có thời gian để ngồi và nghe bài phát biểu của anh ấy. Bạn bè cũng bị cuốn hút bởi các bài học, một số thì đắm chìm trong các trò chơi điện tử hiện đại với hình ảnh ba chiều ảo. Cô gái cảm thấy đơn độc và được bao bọc trong một lớp vỏ. Nhưng không thể để yên vì cậu rất nhỏ và nhút nhát nên thường bị cấp trên trêu chọc, túm ba lô, giật tóc và thậm chí có khi đánh cậu.

Câu chuyện Quà tặng cuộc sống - Chú mèo không có miệng

Vào một buổi tối, khi bị một nhóm học sinh cấp 3 trêu đùa, anh không may đi ra công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá và khóc. Khóc một tiếng, anh nhấc bổng cậu lên thì thấy một ông già đang ngồi bên cạnh. Ông già thấy anh ta nhìn lên hỏi:

– Cháu ơi, tan học rồi sao cháu không về nhà mà khóc?

Cô gái nhỏ tức giận:

– Tôi không muốn về nhà. Ở nhà buồn lắm, không có ai. Không ai nghe thấy tôi!

– Vậy thì anh sẽ nghe lời em!

Và cô gái nhỏ đã khóc và kể cho ông già nghe tất cả những uất ức, buồn phiền trong lòng bấy lâu nay. Ông già im lặng lắng nghe, không phán xét, không lời. Anh ấy chỉ lắng nghe. Cuối cùng, khi cô gái nói xong, cô ấy bảo anh đừng ở lại và hãy về nhà.

Từ đó, ngoài giờ học, cậu hay ra công viên ngồi kể chuyện cho ông già nghe. Anh ấy đã thay đổi hoàn toàn, anh ấy trở nên dũng cảm, anh ấy trở nên vui vẻ. Cuộc sống dường như vẫn còn rất nhiều điều để sống.

Cho đến một ngày bị một người bạn cùng lớp đánh đập. Yếu đuối và bất lực, anh nản lòng và háo hức chạy ra công viên để chia sẻ nỗi buồn. Cô gái vội vàng vượt đèn đỏ …

Vào ngày biết tin ông mất, vẫn ở trong công viên, vẫn ngồi trên ghế đá, một ông già lặng lẽ đốt một bức tranh bằng giấy. Đó là món quà mà anh muốn tặng cô gái ngày trước, nhưng nó không đến.

Hình nộm là một con mèo rất đẹp, da trắng, tai to, mắt tròn mềm mại nhưng không có miệng. Hắn muốn lão nhân gia ở bên cạnh hắn, vĩnh viễn nghe không phán xét.

READ  Top 6 Trung tâm dạy tiếng việt cho người nước ngoài ở TPHCM | Quangtri360

Kể từ đó, trên bàn học của mỗi học sinh Nhật Bản thường có một con búp bê giống mèo không miệng – Con mèo ngày nay được đặt thương hiệu “Hello Kitty” – một con mèo được làm ra với mục đích lắng nghe mọi người.

Xem thêm: Những câu nói về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất!

Bài học về sự tin tưởng

Đó là ngày đầu tiên tôi học Toán với thầy Pedro. Vừa bước vào lớp, cô giáo đã cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm học.

Quà tặng cuộc sống - Bài học về sự tin tưởng

Cả lớp đều ngạc nhiên khi cô giáo hỏi chúng tôi 3 dạng câu hỏi khác nhau và nói:

– Đề đầu tiên gồm các câu hỏi từ dễ đến khó, nếu trả lời được hết sẽ được 10 điểm. Câu hỏi thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với các câu hỏi tương đối dễ. Câu 3 mang điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Họ có quyền lựa chọn môn học của mình.

Cô giáo chỉ cho em 15 phút để làm bài nên em chọn đề thứ 2 cho chắc ăn. Cả tôi và các bạn cùng lớp đều không chọn môn học đầu tiên.

Một tuần sau, ông Peter phát bài kiểm tra. Cả lớp càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn môn nào cũng đạt điểm trọn vẹn cho câu hỏi đó, bất kể đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi cô giáo:

– Thưa thầy, tại sao vậy ạ?

Cô giáo cười và nghiêm nghị trả lời:

– Với bài kiểm tra này, tôi muốn kiểm tra sự tự tin của lớp mình. Ai cũng ước mơ đạt điểm 10, nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Bài kiểm tra lạ lùng đó của thầy Pê-nê-lốp đã dạy cho chúng ta một bài học: “Có những việc thoạt nghe tưởng chừng rất khó, ngay từ phút đầu tiên chúng ta rất dễ rút lui. Nhưng nếu không tự tin đối mặt thì khi thử thách. bản thân chúng tôi không biết mình có thể đi bao xa và thậm chí đạt đến đỉnh cao thành công. Thật khó

Xem thêm: Những câu nói hay về nghị lực, khát vọng vươn lên trong cuộc sống

Cảm ơn bạn

Anh ta không được quá 6 tuổi. Mặt bẩn, chân trần, áo rách, tóc tai bù xù. Nó không khác mấy so với hàng trăm nghìn trẻ mồ côi trở lên lang thang trên đường phố của thủ đô Rio de Janeiro. Tôi đang đi đến căng tin, suy nghĩ về công việc tôi vừa hoàn thành ở văn phòng và lớp học buổi tối, thì tôi cảm thấy ai đó gõ nhẹ vào cánh tay mình. Tôi dừng lại: không ai cả. tôi tiếp tục Tôi lại thấy anh ta tát vào tay ai đó. Lần này tôi hoàn toàn quay lại, và nhìn xuống. Cậu bé đứng đó. Đôi mắt anh ấy nhợt nhạt, có lẽ do tôi ấn tượng với đôi má lấm lem và mái tóc đen bù xù của anh ấy. – Bánh mì hả ông?

Quà tặng cuộc sống - Cảm ơn bạn

Nếu chúng ta sống ở Brazil, chúng ta có nhiều cơ hội để mua kẹo hoặc bánh mì cho những người vô gia cư và trẻ mồ côi. Tôi bảo anh ta tiếp tục và chúng tôi đi giải khát cùng nhau: – Cà phê cho tôi và cái gì để ăn cho cậu bé này? – Tôi gọi, cậu bé chạy đến gian hàng và lựa chọn. Thông thường, những đứa trẻ này sẽ bỏ đi ngay sau khi lấy thức ăn, lang thang trên đường phố mà không nói một lời. Nhưng đứa trẻ này làm tôi ngạc nhiên.

READ  Top 10 Shop thời trang nữ phong cách Hàn Quốc đẹp nhất TPHCM | Quangtri360

Bàn giải khát khá dài, có ly cà phê ở một đầu và bánh mì ở đầu kia. Trẻ em đường phố thường được biết đến là yêu cầu khách mua một chiếc bánh và sau đó rời đi ngay lập tức, và mọi người không muốn chúng ở lại vì chúng trông rách rưới và bẩn thỉu. Tôi bắt đầu uống cà phê và khi uống xong, trả tiền, tôi nhìn qua cửa và thấy anh ta đứng ngoài (anh ta vào quán lâu rồi), nhón chân, tay cầm bánh mì, mắt dán vào cửa sổ, quan sát. “Anh ta đang làm cái quái gì vậy ?!” – Tôi nghĩ, tôi đi ra ngoài, anh ta nhìn thấy tôi và chạy theo tôi. Anh ta đứng trước mặt tôi, chỉ cao đến thắt lưng. Cậu bé mồ côi người Brazil nhìn người xa lạ cao lớn người Mỹ, đó là tôi, mỉm cười (nụ cười có thể khiến tim bạn ngừng đập trong vài giây) và nói, “Cảm ơn ?!” OK, có vẻ như vậy. lo lắng, anh ấy gãi. cô kiễng chân, nói to hơn: “Cảm ơn!” Lúc đó nếu được thì mua nhà hàng cho anh, chưa kịp nói gì thì anh đã quay lưng bỏ chạy. Khi tôi viết điều này, tôi vẫn đang ngồi bên ngoài quán cà phê, nơi tôi đã mua bánh mì cho cậu bé. Tôi đã đến lớp muộn. Nhưng tôi vẫn xúc động và nghĩ về anh ấy. Và tôi tự hỏi: nếu tôi xúc động đến nỗi khi anh chàng duy nhất trên phố nói cảm ơn vì một mẩu bánh mì, thì mọi người sẽ xúc động biết bao khi chúng tôi nói lời cảm ơn, thực sự, cảm ơn vì những gì họ đã làm cho chúng tôi.

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay về giá trị bản thân

Bài khoảng 1000 viên bi

Tôi dò đài trên điện thoại để nghe chương trình phát sóng sáng thứ Bảy. Đang nhìn, tôi chợt nhận ra giọng nói như người lớn tuổi, có gì đó rất cuốn hút và đúng là giọng vàng.

Bạn biết đấy, với một giọng nói như vậy, anh ấy có thể đang ở trong đài phát thanh. Anh ta đang bảo mọi người kể cho ai đó câu chuyện về nghìn viên bi.

Vì tò mò, tôi ngồi xuống và nghe anh ta nói. “Ôi Tom, anh có vẻ rất bận rộn với công việc. Tôi chắc rằng họ trả lương cao cho bạn, nhưng thật tiếc nếu bạn ra khỏi nhà cả ngày vì công việc như thế này. Tôi không thể tin được một người đàn ông trẻ như bạn đang làm việc 60-70 giờ một tuần để trang trải mọi thứ. Thật là khủng khiếp nếu quên tham dự buổi biểu diễn khiêu vũ của con gái anh ấy. ‘

Quà tặng cuộc sống - Bài học về 1000 viên bi

Anh ấy tiếp tục, “Tôi sẽ nói với bạn một điều, Tom, điều đó đã giúp tôi vượt lên trước những ưu tiên trong cuộc sống.” Và sau đó, ông lão bắt đầu giải thích lý thuyết về một nghìn viên bi. “Bạn biết không, một hôm tôi ngồi làm một bài toán nhỏ. Trung bình, nó sống khoảng 75 năm. Tôi biết rằng một số người sống lâu hơn và những người khác chết sớm hơn, nhưng trung bình, mọi người có thể sống khoảng 75 năm. ‘

READ  {Review} Son 3CE Speak Up vỏ xanh là màu gì? Giá bao nhiêu? | Quangtri360

“Sau đó, tôi nhân 75 năm đó với 52 tuần và tôi nhận được 3900, đó là số ngày Sabát mà một người bình thường thực hiện trong cuộc đời của họ. Hãy tập trung vào câu chuyện của tôi, Tom, tôi đang đến phần quan trọng. “

“Tôi đã không thể nghĩ như vậy cho đến khi tôi 55 tuổi,” anh ấy tiếp tục, “và sau đó tôi nhận ra mình chỉ còn 1.000 ngày thứ Bảy.”

“Và sau đó tôi đến một cửa hàng đồ chơi và mua những viên bi mà họ có. Tôi đã phải đến ba cửa hàng để mua 1000 viên bi. Tôi mang chúng về nhà và bỏ vào một chiếc hộp nhựa rỗng lớn trong xưởng của tôi, bên cạnh chiếc đài. Kể từ đó, mỗi khi kết thúc ngày thứ bảy, tôi lấy một viên bi ra và ném nó đi. ‘

“Tôi nhận ra rằng, khi nhìn thấy số lượng viên bi giảm dần từng ngày, tôi đã có thể tập trung hơn vào những điều quan trọng trong cuộc sống. Không có gì bằng việc xem thời gian của bạn trên trái đất này đang dần cạn kiệt và nó giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách nhanh chóng. “

“Bây giờ, tôi sẽ nói một điều cuối cùng với bạn trước khi cuộc trò chuyện này kết thúc, là hãy đưa người vợ thân yêu của tôi đi ăn sáng. Sáng nay, tôi lấy viên bi cuối cùng ra khỏi hộp. Tôi đã nghĩ mình có thể cầm cự được đến sáng thứ Bảy tới, thì Chúa đã cho tôi thêm một chút thời gian để ở bên những người thân yêu của mình… ”

“Thật vui khi được nói chuyện với ông Tom, tôi hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của ông và tôi cũng hy vọng sẽ gặp lại ông vào một ngày không xa. Buổi sáng tốt lành!”.

Vào cuối cuộc trò chuyện, bạn có thể nghe thấy rõ ràng anh ta cúp máy. Người điều phối chương trình cũng im lặng trong vài giây. Tôi biết nó đã cho chúng tôi rất nhiều điều để suy nghĩ.

Sáng hôm đó, tôi định làm một số công việc, sau đó tôi đến phòng tập thể dục. Nhưng sau đó, tôi quyết định chạy lên lầu và đánh thức vợ bằng một nụ hôn. “Dậy đi cưng, anh đưa em và bọn trẻ đi ăn sáng.”

“Nó có gì đặc biệt?” anh hỏi với một nụ cười.

“Không, không có gì đặc biệt,” tôi nói, “bởi vì chúng ta đã lâu không cùng bọn trẻ ăn cơm. Thôi, chúng ta ghé cửa hàng đồ chơi một chút, ta muốn mua một ít bi.”

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay và câu chuyện về tình bạn

Hạnh phúc ở đâu?

Một buổi sáng đẹp trời, chú chó con đến gần mẹ và hỏi bà:

– Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu?

Mẹ của chú chó con cười và trả lời:

– Hạnh phúc nằm trong cái đuôi đẹp đẽ của nó!

Những Câu Chuyện Về Những Món Quà Ý Nghĩa Của Cuộc Đời Nơi Hạnh Phúc

Cún con rất thích, ngày nào cũng nhìn đuôi, nhảy và vẫy đuôi! Nhưng bỗng một ngày, con chó con không may chạy đến chỗ mẹ của nó:

– Mẹ ơi, sao con mãi không kìm nén được niềm hạnh phúc.

Người mẹ nhẹ nhàng vuốt ve chú chó con và trả lời:

– Chỉ cần bạn tự tin tiến về phía trước, hạnh phúc sẽ theo bạn !!!

Xem thêm:

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud