10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua | Quangtri360

Ẩm Thực 0 lượt xem

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình trở thành những người tài giỏi, có ích trong tương lai.

Nhưng mong muốn đó có thành hiện thực hay không, tất cả phụ thuộc rất nhiều vào cách cha mẹ nuôi dạy con cái từ thuở lọt lòng.

Vì vậy, nếu có phụ huynh nào còn cần kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy trẻ sau đó xin vui lòng tham khảo 10 cuốn sách hay về nuôi dạy con cái Tôi sẽ tóm tắt trong bài viết dưới đây.

1. Sách nuôi dạy con cái của người Do Thái

Cuốn sách có thể là sự lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên, đây là thời kỳ trẻ phát triển về tâm lý cũng như thể chất nên dễ gây ra những tâm lý bất ổn, dễ xúc động và hành động.

Cách nuôi dạy con cái của người Do Thái bao gồm những cách giáo dục con cái độc đáo của cha mẹ Do Thái, những người được coi là những người thông minh nhất trên thế giới. Theo đó, trong đánh thức đứa trẻ Khi trở thành người, trước hết cha mẹ phải đưa ra những phương pháp dạy con phù hợp, khuyến khích và áp dụng cho con khi con cần, nhằm tạo sự thân thiết và giúp con học được những điều hay lẽ phải.

10 cuốn sách mỗi ngày cho trẻ em PNG

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bên cạnh đó, cha mẹ không nên tạo áp lực cho con cái, điều đó chưa chắc đã khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi và khiến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng lớn hơn.

Xem thêm: Bộ sưu tập những cuốn sách dành cho trẻ em đầu tiên được yêu thích nhất

2. Sách Cha Mẹ Trong Kỷ Nguyên Số

Trong thời đại tiến bộ và bùng nổ về công nghệ cũng là lúc các bậc phụ huynh có thể tiếp cận và ứng dụng nhiều hơn. Công cụ nuôi dạy con cái iyaha. Thậm chí, ở một số nước phát triển, họ đang nghiên cứu hình thức giáo dục dựa trên các thiết bị công nghệ số để sử dụng và định hình các giải pháp giáo dục trẻ như hiện nay.

Sách dành cho cha mẹ trong thời đại kỹ thuật số

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này Cha mẹ thời đại kỹ thuật số sẽ cung cấp phương pháp nuôi dạy con cái Vừa thông minh vừa hiện đại cho các bậc phụ huynh ngày nay có thể thử nghiệm cho con em mình. Có thể thấy, lợi ích từ sự tiến bộ của công nghệ thông tin đã giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý, chăm sóc con cái, tuy nhiên hiện đại thì vẫn “lợi bất cập hại”, đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh cũng sẽ phải dành nhiều thời gian trực tiếp để đánh thức đứa trẻ thay vì phụ thuộc nhiều vào công nghệ.

3. Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt

Cuốn sách được viết bởi hai nhà tâm lý học trẻ em nổi tiếng ngày nay, Tiến sĩ. Peter L. Stavinoha và phóng viên Sara Au.

Trong cuốn sách này, các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về hành vi và tâm lý của con cái khi chúng tự kỷ luật mình bằng hình phạt mà cha mẹ đưa ra. Theo nhóm tác giả, họ không khuyến khích cha mẹ áp đặt những hình thức kỷ luật như trên mà mọi người có thể sử dụng những phương pháp nuôi dạy con khoa học và hợp lý hơn mà tác giả gợi ý và khuyến khích.

10 ngày sách trẻ em 2 PNG

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

đánh thức đứa trẻ Điều cần làm xuất phát từ sự thấu hiểu và quan tâm của cha mẹ, thay vì dùng đòn roi hay ép buộc con cái sẽ không giải quyết được vấn đề gì, càng khiến các con sợ hãi, tâm lý bất ổn.

Vì vậy, nó xứng đáng là một trong những sách nuôi dạy con cái Điều tốt nhất là bố mẹ nên đọc ngay.

4. Túi sách tình yêu

Thêm một sách nuôi dạy con cái Điều hay mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn, A bag of love là cuốn sách được biên soạn từ Mỹ, nội dung xoay quanh vấn đề dạy con đúng cách và yêu thương con cái từ các bậc cha mẹ.

Dù cha mẹ nào cũng không yêu thương con cái, nhưng vấn đề chính ở đây là họ có yêu thương con cái đúng cách và hợp lý hay không mới là điều cần phải bàn. Làm thế nào tình yêu có thể giúp tôi nhưng không làm hại tôi? Hãy phân tích điều đó trong cuốn sách và đưa ra những lời khuyên phù hợp dành cho các bậc cha mẹ đánh thức đứa trẻ Tôi sẽ là con người.

Đặt một túi yêu thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dù là sách ngoại văn nhưng cách viết và trình bày rất đơn giản, dễ hiểu nên nếu có cơ hội các bạn hãy đọc ngay cuốn sách này để biết thêm nhé. kinh nghiệm nuôi dạy con cái nhiều hơn cho chính bạn.

Xem thêm: Đánh giá sách: đã quá muộn để đợi đến lớp mẫu giáo – Mở Masaru

5. Cuốn sách Làm cho Con Bạn bị ốm

Nếu bạn đã và đang trở thành một bà mẹ cho con bú thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Nội dung cuốn sách Để con ốm là quá trình sinh và nuôi dạy con gái đầu lòng của chị Uyên Bùi. Bên cạnh đó, còn có sự chứng minh của Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn, người có nhiệm vụ tư vấn và giải đáp những cách chăm sóc trẻ đúng cách, cũng như chỉ ra những quan niệm sai lầm mà nhiều bà mẹ thường mắc phải. kinh nghiệm của con người truyền lại.

Cuốn sách Làm cho con bạn khỏi ốm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau khi đọc xong cuốn sách này, các bậc cha mẹ sẽ có được cho mình những kiến ​​thức cơ bản trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái một cách khoa học và hợp lý hơn, để con trẻ có thể phát triển và được hưởng sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ một cách trọn vẹn.

6. Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến

Những người làm cha làm mẹ đều phải trải qua những năm tháng “ăn ngủ không yên” khi nuôi con khôn lớn, đây có lẽ là một trong những giai đoạn nuôi dạy con khó khăn và ám ảnh nhất đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ.

Chính vì vậy, cuốn sách Nuôi con không phải là đánh nhau ra đời nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về cách quan tâm và chăm sóc trẻ theo chu kỳ sinh học của trẻ đó. Từ cách giới thiệu thức ăn rắn, đến cách chơi và giao tiếp với bé sẽ được bao phủ và hoàn toàn đắm chìm trong cuốn sách này.

Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách được trình bày rất vui nhộn, dễ hiểu, không khô khan nên rất phù hợp để các bậc cha mẹ đọc thấy rằng nuôi dạy con không phải là đánh nhau như chúng ta vẫn luôn nghĩ.

Xem thêm: Đánh giá sách: Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến

7. Cuốn sách mà bạn nghĩ đến, tôi không biết!

Cuốn sách Tưởng như chưa biết do tác giả Thu Hà (Mẹ Xu-Sim) biên soạn và xuất bản. Là một nhà báo đã rất quen thuộc với các tờ báo dành cho lứa tuổi teen, ngoài việc có con nhỏ, tác giả Thu Hà đã có nhiều chia sẻ xoay quanh chủ đề giúp các bậc cha mẹ đỡ vất vả hơn trong việc nuôi dạy con cái và làm chúng hạnh phúc.

Sách Mẹ Nghĩ Về Mà Mẹ Chưa Biết!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hầu hết nội dung của cuốn sách này đều được tác giả đăng tải trên facebook và các trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên cuốn sách được Thu Hà tổng hợp và chọn lọc rất chăm chút.

Đó là tất cả những bài chia sẻ quá trình nuôi dạy con cái thực tế mà tác giả đã trải qua, để độc giả có cái nhìn và hiểu sâu hơn khi đọc cuốn sách này.

8. Sách Cực Mạnh, Cực Yêu.

Vô cùng tàn nhẫn, Vô cùng yêu thương, là tác phẩm kể về câu chuyện của một người mẹ Do Thái tên là Sara, người đã sinh ra và đánh thức đứa trẻ Tôi đã trở thành một triệu phú nổi tiếng ở Trung Quốc.

Người Do Thái được coi là một trong những dân tộc thông minh và bí ẩn nhất thế giới, nhưng trong cuốn sách này, Sara không ngần ngại đưa ra phương pháp giáo dục kết hợp giữa hai nền văn hóa Trung Quốc và Do Thái. đánh thức đứa trẻ tôi.

Chính anh đã từng chia sẻ về cuốn sách này: “Ai nuôi con mình thì có ngày phải tự trói buộc vết thương của trẻ thơ. Dịu dàng là hại, tàn nhẫn là yêu!”

Cuốn sách Cực kỳ Bạo lực, Cực kỳ Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tìm kiếm một công việc đánh thức đứa trẻ vốn không hề đơn giản và dễ dàng như chúng ta vẫn luôn nghĩ, để giúp con cái trưởng thành và thành đạt thì các bậc cha mẹ phải dạy dỗ chúng một cách khoa học và hiệu quả, để sau này khi về già, con cháu chúng ta không phải hối hận. cách chúng ta nuôi dạy con cái.

Xem thêm: Đánh giá về cuốn sách Vô cùng tàn khốc, Vô cùng yêu thương

9. Sách Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Như mọi người nên biết, các bậc cha mẹ ở Nhật Bản có cách đánh thức đứa trẻ Nó rất khác vì họ dạy con cách sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Đến nay, phương pháp nuôi dạy con cái này đã được nghiên cứu và sử dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Cuốn sách Cha mẹ Nhật dạy con tự lập được viết bởi tác giả Sugahara Yuko, cô cũng là một người mẹ Nhật Bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. đánh thức đứa trẻ Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách này được nhiều người tìm đọc như vậy.

Sách Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách được viết từ những câu chuyện Kỹ năng sống và nuôi dạy con độc lập Bản thân tác giả, tất cả những lời khuyên và tình huống trong sách đều được đúc kết từ thực tế, để các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng tuyệt chiêu nuôi dạy con này để giúp con mình trưởng thành sớm.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất về cách nuôi dạy con cái của người Nhật mà cha mẹ nên đọc

10. Cuốn sách Oh, Mom and Dad, I’m Defeated

Bạo lực học đường đang là một vấn nạn nhức nhối trên toàn thế giới, và đối tượng chính bị ảnh hưởng trực tiếp ở đây là thanh thiếu niên đã đến tuổi đi học.

Nếu con bạn là nạn nhân của nạn bắt nạt ở trường, với tư cách là phụ huynh, bạn sẽ xử lý như thế nào? Điều này sẽ được tác giả Barbara Coloroso thảo luận và xem xét chi tiết trong cuốn sách này.

Theo tác giả Barbara Coloroso, các trường hợp bắt nạt học đường thường được tổ chức bởi các “học sinh lớp 12” ở trường, có thể là bất kỳ ai, kể cả con bạn.

Đọc Bố mẹ ơi, con bị bắt nạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bắt nạt học đường, nếu không được kiểm soát kịp thời, chắc chắn sẽ để lại những tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần cho con em bạn trong suốt quãng đời còn lại. Vì vậy, vai trò của người lớn và cha mẹ trong những trường hợp này là hết sức quan trọng và cần thiết, tình yêu thương và sự thấu hiểu của con cái chính là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề.

Hy vọng bao gồm 10 cuốn sách hay về nuôi dạy con cái mà tôi giới thiệu trong bài viết trên, các bậc cha mẹ sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dưỡng, dạy dỗ những đứa con thân yêu của mình nên người, trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai. Chúc may mắn!

.

READ  Hủ tiếu chay Sài Gòn | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud